Mưa lớn gây ngập mỏ sắt tại Trung Quốc làm 11 công nhân thiệt mạng

16/06/2021 - 20:04

Sau khi tiến hành thoát nước nơi công nhân bị mắc kẹt, 11 công nhân được tìm thấy đã chết. Công tác cứu hộ vẫn tiếp tục để tìm 2 công nhân khác trong đống bùn đá sâu 3m.

A A

Cứu hộ các thợ mỏ bị mắc kẹt. (Nguồn: ilkha.com)

Tại Trung Quốc, 11 thi thể đã được tìm thấy sau sự cố ngập nước xảy ra ngày 12-6 tại một mỏ sắt ở tỉnh Thiểm Tây phía Bắc Trung Quốc.

Một hầm mỏ ở Huyện Đại bị ngập nước vào trưa 12-6. Trước đó, có tin tổng cộng 13 người bị mắc kẹt trong sự cố này.

Sau khi tiến hành thoát nước nơi công nhân bị mắc kẹt, 11 công nhân được tìm thấy đã chết. Công tác cứu hộ vẫn tiếp tục để tìm 2 công nhân khác trong đống bùn đá sâu 3m.

Công tác điều tra nguyên nhân vụ ngập nước vẫn đang tiến hành.

Trong khi đó, lũ quét do mưa lớn đã cuốn trôi một lán trại của những người hái đông trùng hạ thảo ở vùng núi xa xôi ở Bhutan ngày 16/6 làm 10 người thiệt mạng và 5 người bị thương, trong khi lũ lụt tại nước láng giềng Nepal làm 7 người mất tích.

Truyền thông Bhutan đưa tin những người dân làng đang ngủ thì bị nước lũ quét qua ngay sau nửa đêm. Lán trại của họ gần Laya, cách phía Bắc thủ phủ Thimphu khoảng 60km, đã bị cuốn trôi.

Hai máy bay trực thăng được huy động để sơ tán những người bị thương. Các nhân viên cứu hộ của quân đội đang lên đường đến hiện trường, nơi chỉ có thể tiếp cận sau 11 giờ đi bộ.

Tại Nepal, giới chức Bộ Nội vụ cho biết 7 người đã mất tích sau những cơn mưa lớn suốt đêm tại huyện Sindhupalchowk, gần khu vực Tây Tạng của Trung Quốc, gây lũ quét trên sông Melamchi và làm ngập nhiều ngôi nhà.

Chính quyền kêu gọi người dân sống dọc sông Narayani cảnh giác do con sông này đang có mực nước cao hơn mức nguy hiểm.

Theo THÚC ANH (TTXVN/Vietnam+)