Nấu 2 đòn bánh tét nặng 3 tấn dâng cúng Bà Chúa Xứ núi Sam

23/05/2022 - 10:39

 - Đón Lễ hội cấp quốc gia Vía Bà Chúa Xứ núi Sam năm 2022, các doanh nghiệp và người dân trong và ngoài TP. Châu Đốc tổ chức gói và nấu 2 đòn bánh tét “khổng lồ” để dâng cúng Bà Chúa Xứ núi Sam.

Người dân hoàn thành gói 2 đòn bánh tét “khổng lồ”. Ảnh:FB

Lò nấu bánh “khổng lồ”

Bành tét được lấy ra khỏi lò bằng cần cẩu

Người dân di chuyển đòn bánh tét bằng xe

Nguời dân chất nước đá cây lên đòn bánh để bánh mau nguội

Vệ sinh đòn bánh tét

2 đòn bánh tét “khổng lồ” này sẽ được người dân dâng cúng Bà Chúa Xứ núi Sam

Sáng 23/5, 2 đòn bánh tét “khổng lồ” đã chín và được người dân đem ra khỏi lò sau 36 giờ nấu.

Mỗi đòn bánh dài 3,6m, đường kính 0,8m, nặng trên 1,5 tấn, được gói từ các nguyên liệu truyền thống, như: Lá chuối, nếp, đậu, chuối chín, dừa, đường, muối…

Để chuẩn bị gói 2 đòn bánh tét, tổ gói bánh đã huy động khoảng 100 người gói bánh trong 2 ngày. Đồng thời, xây dựng lò nấu bánh “khổng lồ”, với chiều dài 5,2m, ngang 2,5m, cao 2,3m.

Dự kiến vào lúc 15 giờ, ngày 23/5, 2 đòn bánh tét “khổng lồ” này sẽ được người dân dâng cúng Bà Chúa Xứ núi Sam. Sau đó sẽ được "cắt" chiêu đãi người dân địa phương và du khách.

TRUNG HIẾU – DUY ANH