Nga tuyên bố kiểm soát thêm 2 ngôi làng ở Ukraine

12/06/2024 - 07:53

Bộ Quốc phòng Nga cho biết quân đội nước này đã giành thêm quyền kiểm soát ở 2 ngôi làng trên cùng chiến tuyến với Ukraine.

Trong cuộc họp báo thường kỳ, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố giành quyền kiểm soát 2 ngôi làng ở Ukraine, gồm khu định cư Zaliznichnoye - ở vùng Zaporizhzhia và Timkovka - ở vùng Kharkov.

Ở những nơi khác gần Kupyansk và Nevskoye, một số đơn vị Ukraine hứng chịu thiệt hại nặng nề. Bộ Quốc phòng Nga ước tính tổng cộng Kiev đã mất hơn 560 quân trên trục này chỉ trong 24 giờ. Trong những tháng gần đây, Ukraine đang dần mất thế đứng trước Nga với những thất bại nghiêm trọng xảy ra ở khu vực Kharkov.

Quân đội Nga đang nỗ lực chọc thủng hàng phòng ngự của Ukraine. (Ảnh: Sputnik)

Theo cập nhật mới nhất của Bộ Quốc phòng Nga, lực lượng từ nhóm phía bắc của quân đội nước này đã tiến đến gần khu định cư Glubokoye và Tikhoye. Thương vong của quân đội Ukraine lên tới 265 người trong một ngày.

Phản ứng trước những thất bại Ukraine trên chiến trường, Mỹ và đồng minh đang bật đèn xanh cho Kiev sử dụng vũ khí viện trợ để tấn công bênh trong lãnh thổ Nga.

Kiev đã và đang sử dụng máy bay không người lái kamikaze sản xuất trong nước cho các cuộc tấn công. Tuy nhiên, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho hay tên lửa viện trợ sẽ hiệu quả hơn trong các cuộc tấn công này.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo Moskva sẽ cung cấp vũ khí cùng loại cho lực lượng bên ngoài tấn công vào tài sản quân sự của các quốc gia phương Tây một khi Mỹ và đồng minh cho phép Ukraine sử dụng vũ khí tấn công nào vào lãnh thổ Nga. 

Ông Vladimir Putin nhấn mạnh thêm, sự leo thang nà có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng. Các cuộc tấn công xuyên biên giới của Ukraine ở vùng Belgorod, trong đó có cả mục tiêu dân sự, diễn ra trong bối cảnh Nga thực hiện các cuộc tập kích vào vùng Kharkov. Mục tiêu của Nga là thiết lập một vùng đệm mới ở khu vực đó. 

Theo KÔNG ANH(VTC News/ RT)