Nghị viện châu Âu họp phiên toàn thể trực tiếp vào tháng 6 tới

13/05/2021 - 09:28

Nghị viện châu Âu (EP) ngày 12-5 thông báo kế hoạch tổ chức phiên họp toàn thể vào tháng 6 tại Strasbourg (Pháp).

A A

Toàn cảnh phiên họp Nghị viên châu Âu ở Brussels, Bỉ. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Đây sẽ là cuộc họp theo hình thức gặp mặt trực tiếp đầu tiên của EP tại trụ sở ở Strasbourg trong hơn một năm qua do đại dịch COVID-19 bùng phát khiến các cuộc họp đều phải diễn ra trực tuyến. 

Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, trên mạng xã hội Twitter, người phát ngôn EP Jaume Duch nêu rõ: "Chủ tịch EP David Sassoli đã thông báo rằng trừ trường hợp bất khả kháng, EP sẽ trở lại Strasbourg cho phiên họp toàn thể vào tháng 6. Một sự trở lại được mong đợi và cho phép do tình hình diễn biến tích cực". Bộ phận báo chí của EP cho hay đây sẽ là một phiên họp ở "định dạng kết hợp" giống như ở Brussels.

Việc đưa phiên họp EP trở lại Strasbourg đã được Chính phủ Pháp và các quan chức địa phương kêu gọi từ nhiều tháng nay. Kỳ họp tháng 6 của EP sẽ diễn ra từ ngày 7 đến 10-6, trong khi phiên họp sắp tới vẫn diễn ra từ ngày 17 đến 20-5 tại Brussels.

Kể từ tháng 2/2020, EP đã không họp tại Strasbourg do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Các phiên họp toàn thể hằng tháng được tổ chức dưới 2 hình thức trực tuyến và định dạng kết hợp tại trụ sở ở Brussels để tránh lây nhiễm.

Theo HƯƠNG GIANG (Báo Tin Tức)