Robot nấu món mỳ sợi soba được thử nghiệm tại nhà ga Higashi-Koganei ở Tokyo, Nhật Bản, ngày 16-3-2020. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)
Công ty JR East Start UP Co mới đây đã tiến hành thử nghiệm robot nấu món mỳ sợi soba phục vụ cho những hành khách đi tàu tại nhà ga Tokyo.
Robot được đặt tại nhà ga Higashi-Koganei trên tuyến đường sắt Chuo, có thể làm 40 đĩa mỳ sợi soba mỗi giờ, tương đương với năng suất làm việc của một đầu bếp.
Robot đảm nhiệm việc luộc mỳ trong khi nhân viên sẽ phụ trách việc cho mỳ lên đĩa và đưa ra cho khách hàng.
Công ty đường sắt East Japan Railway Co cho biết quá trình thử nghiệm sẽ kéo dài đến ngày 15-4 để xác định xem liệu robot thể hoạt động đủ tốt và đáp ứng được sự mong đợi của khách hàng yêu thích món mỳ soba hay không.
Theo một nhân viên bán hàng, việc sử dụng robot có thể giúp con người thoát khỏi việc phải nấu mỳ trong thời tiết nóng vào mùa Hè cũng như nguy cơ bị bỏng từ việc luộc mỳ.
Ngoài ra, trong khi robot luộc mỳ, người đầu bếp sẽ có thời gian làm những việc khác như giao dịch với khách hàng, làm món chiên rán và rửa bát đĩa.
Theo THANH HẢI (Vietnam+)