Những cái tên chia tay trước thềm vòng loại U23 châu Á 2020: Tiếc nuối Văn Toàn

18/03/2019 - 15:35

Như vậy, sau một khoảng thời gian theo dõi các cầu thủ tập luyện, HLV Park Hang-seo đã chính thức công bố bảng danh sách những cái tên tiếp theo không nằm trong kế hoạch cùng U23 Việt Nam tham dự vòng loại U23 châu Á 2020 sắp diễn ra.

A A

Sau nhiều ngày tập trung tập luyện khẩn trương cùng một trận đấu tập nội bộ với Đài Loan (Trung Quốc), vị chiến lược gia người Hàn Quốc Park Hang-seo đã có những tính toán, cân nhắc trước khi đưa ra danh sách 5 cái tên phải chia tay đội tuyển.

Bùi Hoàng Việt Anh

Trung vệ cao to Bùi Hoàng Việt Anh cũng phải nói lời chia tay với U23 Việt Nam.

Trung vệ của Hà Nội FC sở hữu một thân hình cao to cùng khả năng tranh chấp bóng bổng cực tốt. Tại VCK U22 Đông Nam Á vừa qua, Việt Nam cũng đã thi đấu khá ấn tượng khi có những tình huống tranh chấp bóng bổng cũng như cản phá rất tốt. Chính vì vậy, anh đã lọt vào mắt xanh của HLV Park Hang-seo và được triệu tập lên tuyển để chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á chuẩn bị khởi tranh.

Tuy nhiên, trong quá trình tập luyện, Việt Anh không thể hiện được nhiều dù đã cố gắng hết sức. Bên cạnh đó, những trung vệ như Đình Trọng, Thành Chung vẫn cho thấy sự chắc chắn của mình nên trung vệ của Hà Nội FC không thể cạnh tranh được một vị trí trong đội hình nên việc bị loại là điều khó tránh khỏi.

Đậu Văn Toàn

Cầu thủ đa năng Đậu Văn Toàn.

Văn Toàn là môt cầu thủ đa năng khi có thể thi đấu được cả vị trí hậu vệ lẫn tiền vệ. Trong màu áo của đội trẻ Hà Nội FC, anh thi đấu khá tốt nhưng khi lên tuyển anh lại không thể hiện được nhiều. Cùng với đó, với những cầu thủ chất lượng ở cả hai tuyến tiền vệ và hậu vệ thì Văn Toàn đã không được HLV Park Hang-seo giữ lại để chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2020.

Nguyễn Vũ Tín

Nguyễn Vũ Tín cũng bị vị chiến lược gia người Hàn Quốc gạch tên khỏi danh sách sau một thời gian tập luyện.

Tiền vệ trẻ của CLB Sài Gòn cũng bị HLV Park Hang-seo gạch tên khỏi bảng danh sách đợt 1 này bởi lý do khá đơn giản. Anh thi đấu ở tuyến tiền vệ mà hiện nay, vị trí mà anh thi đấu có rất nhiều cầu thủ giỏi, chất lượng như Thanh Hậu, Thanh Sơn, Hoàng Đức hay Tiến Dụng nên anh khó lòng có thể cạnh tranh được với những cầu thủ có nhiều kinh nghiệm chinh chiến hơn.

Trần Văn Bửu

Trần Văn Bửu cũng không trụ lại được U23 Việt Nam dù rất nỗ lực.

Cầu thủ hiện đang thuộc biên chế của CLB Sài Gòn đã được HLV Lee Young Jin điền tên vào danh sách triệu tập để chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á sau khi chứng kiến buổi tập của anh cùng các đồng đội tại sân tập của Trung tâm đào tạo trẻ VFF.

Tuy nhiên, trước những cầu thủ dạn dày kinh nghiệm hơn, Văn Bửu không thể hiện được gì nhiều ở trong những buổi tập vừa qua nên anh cũng là một trong những cái tên phải chia tay với U23 Việt Nam ở đợt thanh lọc đầu tiên.

Trần Đức Nam

Trần Đức Nam (phải) cũng không thể hiện được nhiều trong thời gian tập luyện.

Được kỳ vọng sẽ là ngòi nổ nguy hiểm của U23 Việt Nam tại giải đấu tới nhờ thể hình tốt cũng như khả năng ghi bàn nhạy bén tại VCK U22 Đông Nam Á. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian tập luyện tiền đạo này lại không thể hiện được sự nổi bật hơn so với Tiến Linh, Đức Chinh hay Quang Hải nên anh đành phải ngậm ngùi chia tay với U23 Việt Nam sau khi trận đấu tập với Đài Loan ( Trung Quốc) kết thúc.

Ngoài ra, trước khi đưa ra danh sách 5 tuyển thủ không nằm trong kế hoạch chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2020, HLV Park Hang-seo cũng đã phải nói lời chia tay với ba tuyển thủ sớm hơn dự kiến bao gồm Trần Thành, Lâm Quí và Nguyễn Trọng Huy với lý do không kịp phục hồi chấn thương.

Theo Người Đưa Tin