Những điểm đến nguy hiểm nhất thế giới năm 2023

02/12/2022 - 08:30

Các chuyên gia thuộc công ty đánh giá rủi ro International SOS trụ sở tại Anh đã đưa ra “Bản đồ rủi ro du lịch” về những điểm đến nguy hiểm nhất trên thế giới năm 2023 đối với kinh doanh và lữ hành.

A A

Một chiếc ô tô cháy trên đường phố Kiev, Ukraine. Ảnh: AP

Tờ New York Post cho biết việc đánh giá mức độ an ninh của các quốc gia được dựa trên yếu tố trong đó có bạo lực chính trị (khủng bố, chiến tranh…), bất ổn xã hội, bạo lực và tội phạm vặt…

Kết quả đánh giá là những quốc gia “vô vùng rủi ro” trong năm 2023 bao gồm Afghanistan, Syria, Somalia, Mali, Iraq and Ukraine. Những quốc gia này được nêu tên bởi không có nhiều sự kiểm soát của chính phủ tại nhiều khu vực rộng lớn và rủi ro lớn người du lịch bị tấn công bởi các nhóm vũ trang.

Trước đây Ukraine nằm trong nhóm quốc gia “rủi ro trung bình” nhưng đã được hạ xuống nhóm “vô cùng rủi ro” sau khi xung đột với Nga bùng phát vào tháng 2. Nhóm những quốc gia “rủi ro thấp” bao gồm Mỹ, Canada, Trung Quốc, Australia và phần lớn châu Âu. Trong khi đó các quốc gia Scandinavia thuộc nhóm an toàn nhất.

International SOS còn đánh giá cả an toàn y tế tại các quốc gia, liên quan đến COVID-19, bệnh truyền nhiễm, dịch vụ cấp cứu và chất lượng nguồn cung thuốc.

Lần đầu tiên kể từ khi “Bản đồ rủi ro du lịch” xuất hiện năm 2015, International SOS đánh giá cả yếu tố sức khỏe tinh thần tại các quốc gia. Điều ngạc nhiên là nhiều quốc gia “ghi điểm” về an toàn y tế và an ninh lại xếp hạng thấp về vấn đề sức khỏe tinh thần. Theo International SOS, có 15-17,5% người dân tại Tây Âu và phần lớn Scandinavia từng gặp vấn đề về sức khỏe tinh thần.

Theo Báo Tin Tức

 

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới