Những niềm hy vọng của ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022

30/05/2021 - 08:06

Dẫn đầu bảng G với 11 điểm trước 3 trận còn lại, ĐT Việt Nam đang đứng trước cơ hội lớn đi đến vòng loại cuối cùng của World Cup 2022 khu vực châu Á. Những cầu thủ nổi bật dưới đây có thể giúp HLV Park Hang-seo cùng hàng triệu người hâm mộ toại nguyện.

A A

1. Nguyễn Tiến Linh. Vào phút chót, HLV Park Hang-seo đã quyết định loại tiền đạo kỳ cựu Anh Đức, đủ cho thấy ông tin tưởng vào trung phong Tiến Linh như thế nào. Không phải ngẫu nhiên mà Tiến Linh được AFC đánh giá rất cao sau khi ghi bàn vào lưới UAE ở trận lượt đi vòng loại World Cup 2022.

2. Phan Văn Đức. Trụ cột của SLNA hứa hẹn sẽ bùng nổ khi lên tuyển đợt này. Văn Đức rất giỏi đột nhập khoảng trống nhờ tốc độ và kỹ thuật. Bên cạnh đó, khả năng phối hợp với các tiền vệ cũng là điểm sáng giúp ĐT Việt Nam có nhiều giải pháp tấn công.

3. Lương Xuân Trường. Thiếu Đỗ Hùng Dũng do chấn thương, Xuân Trường sẽ đảm nhiệm vai trò tiền vệ trụ. Phong độ trong màu áo HAGL của Xuân Trường đủ để người ta tin tưởng nơi anh.

4. Nguyễn Tuấn Anh. Sự kết hợp của Tuấn Anh và Xuân Trường luôn mang lại sự thú vị cho hàng tiền vệ, từ HAGL đến ĐT Việt Nam. Ngoài những đường chuyền có tính “sát thương” cao, Tuấn Anh còn là cầu thủ thoát pressing hay nhất của bóng đá Việt Nam lúc này.

5. Nguyễn Quang Hải. Có thể phong độ thời gian gần đây của Quang Hải chưa như ý, nhưng rõ ràng phẩm chất ngôi sao của cầu thủ này vẫn rất đáng chờ đợi.

6. Nguyễn Công Phượng. Ở V-League 2021, Công Phượng đã thi đấu 12 trận, trong đó 9 trận đá chính và ghi 6 bàn. Cảm giác bóng và sự tự tin của tiền đạo này trở lại sau thời gian đánh mất ở nước ngoài, sẽ giúp ích rất nhiều cho ĐT Việt Nam.

7. Nguyễn Văn Toàn. Khi cần một mũi nhọn khoan thủng hàng thủ đối phương, Văn Toàn chắc chắn sẽ được thầy Park sử dụng. Trong 5 trận đấu đã qua tại bảng G, HLV Park Hang-seo sử dụng Văn Toàn tổng cộng 450 phút. Điểm mạnh của Văn Toàn chính là nền tảng thể lực cùng những pha đi bóng lắt léo.

8. Quế Ngọc Hải. Bỏ lại sau lưng những ồn ào, Ngọc Hải bây giờ đang là trung vệ số 1 của đội tuyển. Anh là chốt chặn đáng tin cậy ở hàng thủ với khả năng thi đấu lăn xả, đọc tình huống tốt ở tuyến dưới cùng những đường chuyền vượt tuyến có độ chính xác cao.

Theo LÊ VINH (An Ninh Thủ Đô)