Những thị trấn bí ẩn chênh vênh trên ngọn núi

03/06/2019 - 09:52

Những ngọn núi đã thu hút con người đến sinh sống trong hàng ngàn năm. Mặc dù không dễ dàng tiếp cận, nhưng con người đã chinh phục được người bạn khổng lồ này từ rất lâu. Hãy cùng khám phá những thị trấn nằm treo leo trên các ngọn núi hoặc trong lòng núi.

A A

Sri Lanka

 nhung thi tran bi an chenh venh tren ngon nui hinh anh 1

Tảng đá khổng lồ - cao 200 m từng là thủ đô trong thế kỷ thứ 5. Cung điện hoàng gia được xây dựng trên đỉnh của nó và các mặt của nó được trang trí bằng những bức bích họa đầy màu sắc dưới sự chỉ huy của Vua Kasyapa. Sau đó tảng đá này được sử dụng như một tu viện Phật giáo.

Castelluccio, Umbria, Ý

 nhung thi tran bi an chenh venh tren ngon nui hinh anh 2

Một ngôi làng rất nhỏ nằm trên núi cao và được bao quanh xung quanh bởi thiên nhiên nổi bật. Với chiều cao 1452 m, Castelluccio là ngôi làng cao nhất ở Apennines. Chính thức được thành lập vào thế kỷ 13, khu định cư đã có người ở ngay cả trước đó. Các sườn dốc màu mỡ được canh tác vun trồng đậu lăng. Ngôi làng nhỏ nổi tiếng với những thung lũng đầy màu sắc, hoa anh túc, hoa cải dầu và hoa dại bắt đầu nở rộ vào mùa xuân và mùa hè.

Gásadalur, Đảo Vagar, Quần đảo Faroe

 nhung thi tran bi an chenh venh tren ngon nui hinh anh 3

Quần đảo Faroe có rất nhiều ngôi làng nhỏ trải dài giữa thiên nhiên hoang sơ và phong cảnh núi non, thật kỳ bí. Ngôi làng Gásadalur nằm trên rìa của một vách đá dốc với một thác nước. Từ phía bên kia là dãy núi Vagar bao quanh ngôi làng.

Wengen, Thụy Sĩ

 nhung thi tran bi an chenh venh tren ngon nui hinh anh 4

Ngôi làng nổi tiếng và thu hút các du khách thích đi bộ đường dài và trượt tuyết này là một nơi vô cùng xinh đẹp. Được bao quanh với thiên nhiên tuyệt vời, tại Wengen, các công ty du lịch sẽ cung cấp nhiều hoạt động khác nhau, cho phép bạn khám phá địa điểm Jungfrau-Aletsch là di tích được UNESCO công nhận.

Civilita di Bagnoregio, tỉnh Viterbo, Ý

 nhung thi tran bi an chenh venh tren ngon nui hinh anh 5

Ban đầu, Civilita là khu định cư đầu tiên được thành lập bởi Etruscans hơn 2 500 năm trước, chỉ gần đây khách du lịch mới được khám phá lại khu vực thần bí này, nơi đầy mê hoặc với thiên nhiên ấn tượng và tầm nhìn toàn cảnh, cũng như kiến ​​trúc lịch sử, được xây dựng treo leo trên một vách đá mỏng manh.

Ronda, Tây Ban Nha

 nhung thi tran bi an chenh venh tren ngon nui hinh anh 6

Thành phố lịch sử được thành lập trên những ngọn núi cao 750 m so với mực nước biển. Ronda thu hút và mê hoặc du khách từ khắp nơi trên thế giới. Dòng sông Guadalevín chạy qua thành phố và chia thành hai phần. Nhiều kiến ​​trúc từ phong cách tân cổ điển đã được bảo tồn ở Ronda.

 nhung thi tran bi an chenh venh tren ngon nui hinh anh 7

Thị trấn mang tính biểu tượng là điểm thu hút khách du lịch phổ biến nhất ở Cappadocia. Trong số các ngôi nhà, nhà thờ và các tòa nhà được xây dựng vào giữa thế kỷ thứ 4 và 13, một số tu viện cũng được thành lập tại đây. Vẻ đẹp của Cappadocia đã được UNESCO công nhận. Nó được coi là một kỳ quan thiên nhiên, cũng như một địa điểm lịch sử và văn hóa.

Meteora, Hy Lạp

 nhung thi tran bi an chenh venh tren ngon nui hinh anh 8

Được xây dựng trên các cột đá sa thạch, khu phức hợp gồm sáu tu viện Chính thống Đông phương là lớn nhất và quan trọng nhất trong cả nước. Được bảo vệ bởi UNESCO, Meteora mê hoặc du khách với một cảnh quan thiên nhiên vô cùng nổi bật.

Catania, Ý

 nhung thi tran bi an chenh venh tren ngon nui hinh anh 9

Thị trấn được thành lập bên cạnh Etna - ngọn núi lửa hoạt động cao nhất ở châu Âu và cũng là một trong những nơi đẹp nhất. Catania, nơi từng là một trung tâm văn hóa hưng thịnh quan trọng của Ý với núi lửa Etna tạo ra một vùng đất màu mỡ, nhưng cũng có thể gây ra nhiều thiệt hại cho người dân.

Innsbruck, Áo

 nhung thi tran bi an chenh venh tren ngon nui hinh anh 10

Thủ đô của Tirol nằm trong Thung lũng Inn đẹp như tranh vẽ. Thị trấn được bao quanh với những ngọn núi cao, khiến nó trở thành một điểm thể thao mùa đông rất nổi tiếng. Nơi đây cũng từng tổ chức Thế vận hội mùa đông. Ngày nay, du khách có thể tìm thấy rất nhiều di tích lịch sử và các tòa nhà có kiến trúc ấn tượng.

Theo HÀN LY (Dân Việt)