Nổ bom ở Pakistan, nhiều người bị thương

06/02/2023 - 08:06

Ngày 5/2, một quả bom đã phát nổ ở thành phố Quetta thuộc tỉnh Balochistan, Tây Nam Pakistan, khiến ít nhất 5 người bị thương.

A A

Cảnh sát địa phương cho biết vụ nổ xảy ra gần một trạm kiểm soát ở khu vực được giám sát an ninh chặt chẽ ở Quetta, thủ phủ tỉnh Balochistan. Lực lượng cảnh sát và cứu hộ đã được triển khai đến hiện trường vụ nổ và đưa những người bị thương đến một bệnh viện gần đó để chữa trị. Trong số những người bị thương có 1 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Lực lượng an ninh đã phong tỏa khu vực và bắt đầu truy lùng thủ phạm. Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Nhánh của lực lượng Taliban tại Pakistan hoạt động với tên gọi Tehreek-e-Taliban Pakistan (TTP) đã thừa nhận đứng sau vụ việc.

Tuần trước, Pakistan rúng động bởi vụ đánh bom liều chết xảy ra tại một đền thờ Hồi giáo ở thành phố Peshawar làm 101 người thiệt mạng. Đền thờ Hồi giáo này nằm trong khu tổ hợp có trụ sở cơ quan cảnh sát tỉnh và một đơn vị cảnh sát chống khủng bố của Peshawar, một trong những khu vực được kiểm soát chặt chẽ nhất của thành phố.

Hiện các nhà điều tra thuộc các cơ quan tình báo và cơ quan chống khủng bố của Pakistan đang tập trung điều tra để xác định cách thức kẻ tấn công vượt qua hàng rào an ninh chặt chẽ này.

Theo TTXVN