Nổ lớn tại nhà kho chứa ve chai, nam thanh niên tử vong tại chỗ

29/01/2019 - 19:47

Chiều 29-1, cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đã tiến hành phong tỏa hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ nổ tại căn nhà cho thuê thuộc khu phố 7, phường Hố Nai (thành phố Biên Hoà, Đồng Nai) khiến 1 nam thanh niên tử vong tại chỗ.

A A

Lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai tiến hành phong tỏa hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ nổ. (Ảnh: Lê Xuân/TTXVN)

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 14 cùng ngày, nhiều người dân thuộc khu phố 7, phường Hố Nai bất ngờ nghe tiếng nổ lớn tại căn nhà do anh Tạ Văn Minh (30 tuổi, ngụ tại phường Hố Nai) thuê để làm nhà kho chứa ve chai.

Ngay sau khi tiếng nổ phát ra, người dân chạy tới phát hiện có cột khói trắng bốc lên từ căn nhà anh Tạ Văn Minh. 

Khi tới gần, mọi người phát hiện anh Tạ Văn Minh quanh người bê bết máu và đã tử vong phía trước hiên nhà. Một số người dân tại hiện trường cho rằng tiếng nổ phát ra rất lớn, nghi do pháo tự chế gây nên.

Người dân đã nhanh chóng trình báo sự việc lên cơ quan công an. Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường, phong tỏa, khám nghiệm tử thi, điều tra nguyên nhân dẫn đến cái chết của anh Tạ Văn Minh.

Ghi nhận tại hiện trường, bước đầu lực lượng chức năng nhận định hiện trường có dấu hiệu nứt cửa kính và quanh khu vực nạn nhân tử vong một số đồ dùng bị xáo trộn, mảnh sành và kính vương vãi khắp nơi có thể do áp lực vật nổ nghi là pháo tự chế.

Vừa qua, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, lực lượng chức năng đã bắt giữ và xử lý nhiều vụ buôn bán, tàng trữ trái phép chất cháy nổ, pháo. 

Lực lượng chức năng khuyến cáo người dân không nên tàng trữ, sử dụng trái phép các loại pháo, chất gây cháy nổ để đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và thực hiện đúng quy định của pháp luật.

Theo VIETNAM+