Ở nhà chống dịch, vào bếp làm bánh mì sừng trâu thơm phức cho con

31/08/2021 - 09:54

Bánh mì sừng trâu (Croissant) được biết đến là loại bánh thơm ngon giòn xốp với lớp bột mỏng tang béo ngậy và thơm lừng vị bơ.

Không cần dài dòng nữa, hôm nay Dân Việt sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh mì sừng trâu thơm ngon này. 

Món bánh mì sừng trâu croissant ban đầu có nguồn gốc từ Áo, mô phỏng hình dạng trăng lưỡi liềm – quốc hiệu của Thổ Nhĩ Kỳ nhằm nhắc nhở người Áo về kẻ thù đáng gờm một thời. Sau này, khi Công chúa nước Áo – Marie Antoinette kết hôn với Thái tử nước Pháp, chiếc bánh "mặt trăng" mới du nhập tới nước Pháp phồn hoa và chuyển mỳnh thành chiếc bánh croissant. 

Cho đến nay, bánh mì sừng trâu croissant đã trở thành món bánh nổi tiếng ở khắp các Quốc gia.

Nguyên liệu làm bánh mì sừng trâu

 - 300 gr bột mỳ

 - 130 ml sữa tươi không đường

 - 20 gr đường

 - 5,5 gr men nâu (dry yeast)

 - 1/2 trứng gà

 - 25 gr bơ lạt để mềm

 - 70 gr bơ lạt để riêng

Phần quét mặt bánh mì sừng trâu

1/2 trứng gà + 1 muỗng canh sữa tươi không đường hòa tan trong 1 cái chén.

Bạn nào thích nhân mứt hay chocolate thì có thể cho vào bánh. Mình có sẵn nhân mứt dứa, nên dùng mứt dứa làm nhân bánh

Cách làm bánh mì sừng trâu

Bước 1: Bột mỳ + đường + muối trộn đều trong 1 cái âu, sau đó cho men + trứng gà + bơ và sữa hâm ấm vào, mang bao tay trộn/nhồi đều 1 lúc. Khi bột quyện thành 1 khối dẻo không dính tay thì ủ bột 50 phút.

Bánh mỳ sừng trâu - Ảnh 1.

Bước 2: Qua thời gian ủ bột, bây giờ bột cũng đã nở gấp đôi, lấy bột ra nhồi sơ lại. Lúc này bột hơi dính tay, bạn hãy rắc ít bột mỳ lên cục bột để dễ làm.

Bánh mỳ sừng trâu - Ảnh 2.

Đầu tiên, các bạn cán bột dẹp, cho bơ thái miếng mỏng vào, gấp 4 cạnh, sau đó cán bột theo chiều dài, gấp làm 3 phần, rồi lại cán theo theo chiếu dài. Các bạn cán 4-5 lần như thế trước khi cán bột thánh 1 miếng to hình chữ nhật có độ dày khoàng 2 mm-2,5 mm.

Bánh mỳ sừng trâu - Ảnh 3.

 Cắt miếng bột thành những hình tam giác cân.

Bánh mỳ sừng trâu - Ảnh 4.

Cho ít nhâm mứt ( nếu có) vào phần đầu cạnh to cuộn từ từ lại tạo thành cái bánh sừng trâu.

Bánh mỳ sừng trâu - Ảnh 5.

Xếp bánh lên khay, ủ bánh 1 tiếng chờ bánh nở to. Sau đó quét 1 lớp trứng sữa lên mặt, rồi rắc chút mè đen (nếu có).

Bánh mỳ sừng trâu - Ảnh 6.

Bước 3: Lò nuớng làm nóng vài phút ở nhiệt độ 180 độ C. Sau đó cho khay bánh vào ngăn giữa lò , nướng khoảng 18-20 phút là bánh vàng đẹp chín đều thơm phức. Tắt lò, lấy khay bánh ra.

Bánh mỳ sừng trâu - Ảnh 7.

Trình bày: Cho món bánh mì sừng trâu cho ra dĩa. Bánh này ăn sáng uống sữa sẽ rất ngon.

Chúc các bạn thành công với món bánh mì sừng trâu!

Theo LAN HƯƠNG (Dân Việt)