Ở nhà mùa dịch, đổi món với trứng chiên lá hẹ

05/08/2021 - 14:12

Bạn có thể đổi món trong đợt ở nhà mùa dịch bằng các công thức chiên trứng mới: Trứng chiên lá hẹ kiểu Nhật hoặc kiểu Việt Nam.

A A

Ở nhà mùa dịch, nhiều người không thể đi chợ nhiều nên trứng là một trong những thực phẩm được sử dụng thường xuyên. Thay cho trứng chiên thông thường, bạn hãy thử đổi món với trứng chiên lá hẹ nhé.

Trứng chiên lá hẹ kiểu Nhật

Ở nhà mùa dịch, đổi món với trứng chiên lá hẹ - 1

Món trứng chiên lá hẹ kiểu Nhật rất dễ thực hiện khi ở nhà mùa dịch.

Nguyên liệu: 4 quả trứng gà, 2 thìa cà phê bột khoai tây (có thể dùng lượng bột năng tương đương), 100 gr lá hẹ, 1 thìa cà phê đường, ¼ thìa cà phê muối, 2 thìa canh dầu ăn.

Cho bột khoai tây, đường, muối và 1 thìa canh nước vào một bát lớn, trộn đều. Đập trứng vào hỗn hợp này, dùng đũa đánh tan. Hẹ rửa sạch, để ráo nước, thái khúc vừa ăn.

Làm nóng chảo, cho 2 thìa canh dầu ăn vào, sau đó cho lá hẹ vào xào chín. Cho trứng đã đánh vào chảo, để khoảng 30 giây rồi khuấy đều. Trứng chín, bạn trút ra đĩa và thưởng thức.

Trứng chiên lá hẹ kiểu Việt Nam

Món này rất đơn giản, bạn thay hành lá bằng hẹ. Không cần dùng hành, tỏi vì riêng lá hẹ đã rất dậy mùi.

Ở nhà mùa dịch, đổi món với trứng chiên lá hẹ - 2

Nguyên liệu: 4-5 quả trứng gà hay vịt, một nắm lá hẹ, 1 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê bột canh, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa  canh nước mắm ngon, 1 thìa canh dầu ăn. (Bạn có thể gia giảm lượng nước mắm, bột canh theo khẩu vị).

Lá hẹ rửa sạch, để ráo, thái nhỏ hoặc thái khúc ngắn, cho vào tô. Đập trứng vào, cho gia vị, thêm 1/2thìa nước sạch (để  trứng xốp hơn khi chiên), khuấy đều.

Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào láng đều mặt chảo, sau đó đổ trứng vào chiên. Trong quá trình chiên, bạn lật và cuốn trứng, lật đi lật lại cho trứng vàng đều rồi nhấc chảo xuống, gắp trứng ra đĩa cắt khoanh vừa ăn.

Theo MINH MINH (VTC News)