Olympic Hàn Quốc - Olympic Nhật Bản: Bước ngoặt của Son Heung Min

01/09/2018 - 08:08

Trận chung kết ASIAD giữa Hàn Quốc và Nhật Bản sẽ quyết định đến sự nghiệp của ngôi sao Son Heung Min.

Tại Hàn Quốc, Son Heung Min là ngôi sao thể thao số một. Hình ảnh của anh xuất hiện còn nhiều hơn bất cứ ca sĩ K-Pop nào. Người Hàn Quốc yêu thể thao và họ tự hào khi có một tiền vệ đang thi đấu cho Tottenham - CLB top đầu của Prenier League.

Nhưng sự nghiệp đỉnh cao của Son Heung Min sẽ tan vỡ nếu anh đi nghĩa vụ quân sự trong hai năm. Đối với một cầu thủ chuyên nghiệp, hai năm không tập là dấu chấm hết cho sự nghiệp của họ. Son cũng sẽ không còn tên trong danh sách của Tottenham.

Son Heung Min rất muốn giành HCV ASIAD để tiếp tục duy trì phong độ đỉnh cao. (Ảnh: AP)

Son Heung Min và các đồng đội buộc phải chiến thắng trong trận chung kết ASIAD gặp Nhật Bản để được miễn nghĩa vụ quân sự. Olympic Nhật Bản chỉ mang đến ASIAD một đội hình trẻ, chủ yếu là các cầu thủ U21. Việc giành một chiến thắng là trong tầm tay của các cầu thủ Hàn Quốc.

Dù đang có nhiều lợi thế nhưng HLV Kim Hak Bum của Hàn Quốc vẫn tỏ ra thận trọng. Phát biểu trước trận đấu, chiến lược gia người Hàn Quốc cho hay: "Chúng tôi đang bị bào mòn thể lực bởi những trận đấu trải qua hiệp phụ và những trận đấu phải đua sức. Tôi không biết Nhật Bản sử dụng chiến thuật gì nhưng về mặt thể lực, có vẻ như họ đang nhỉnh hơn.

Tôi hi vọng các cầu thủ sẽ sử dụng sức mạnh tinh thần để vượt lên trong trận đấu này. Chúng tôi có một đội hình gắn kết và thi đấu hiểu nhau. Đã vào đến trận chung kết thì ai cũng muốn giành chiến thắng".

Trận chung kết giữa Olympic Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ diễn ra vào lúc 18h30 ngày 1-9 và được tường thuật trực tuyến trên VOV.VN, mời quý độc giả đón xem./.

Theo TRỌNG PHÚ (VOV)