Olympic Mỹ giành chức vô địch bóng chuyền bãi biển nữ

06/08/2021 - 14:37

Ngày 6-8, bước vào ngày thi đấu thứ 14 của Olympic Tokyo, April Ross và Alix Klineman của Mỹ đã đánh bại cặp đôi của Australia để mang tấm huy chương vàng quý giá, rút ngắn khoảng cách với Trung Quốc trên bảng tổng sắp huy chương.

A A

Với chiến thắng chung cuộc 2-0 (21-15 và 21-16) trong trận chung kết, bộ đôi vận động viên April Ross và Alix Klineman đã đem về tấm Huy chương vàng cho đội tuyển Mỹ ở nội dung Bóng chuyền bãi biển nữ.

Hai vận động viên Mỹ ăn mừng chiến thắng. (Ảnh: Reuters)

Trong suốt cả trận đấu, hai nữ VĐV người Mỹ đã cho thấy phản xạ, khả năng phòng ngự và hỗ trợ vượt trội hơn hẳn so với đối thủ của mình. Australia đã tấn công nhiều hơn, nhưng họ lại mắc nhiều lỗi hơn và rồi phải trả giá bằng thất bại sau hai set đấu.

Chiếc Huy chương vàng ở nội dung bóng chuyền bãi biển nữ là HCV thứ 30 của đoàn thể thao Mỹ. Khoảng cách giữa Mỹ và Trung Quốc trên bảng tổng sắp huy chương chỉ còn bốn tấm HCV.

* Trước đó, các cô gái Thụy Sĩ - Anouk Vergé-Depré và Joana Heidrich cũng đã đánh bại bộ đôi vận động viên người Latvia với tỷ số 2-0 để giành Huy chương đồng tại Olympic Tokyo 2020.

Olympic Mỹ giành chức vô địch bóng chuyền bãi biển nữ -0

Anouk Verge-Depre của Thụy Sĩ trong một pha đỡ bóng. 

Theo Báo Nhân Dân