Olympic Tokyo 2020: Mỹ bị loại, Thụy Điển tranh HCV bóng đá nữ với Canada

03/08/2021 - 08:03

Vượt qua Mỹ và Australia, Canada cùng Thụy Điển tranh huy chương vàng bóng đá nữ Olympic Tokyo 2020.

A A

Sau khi loại Brazil ở tứ kết bằng luân lưu, các cầu thủ Canada tiếp tục tạo nên bất ngờ khi đối đầu với đội tuyển Mỹ. Cũng giống như trận trước, lần này đội tuyển Canada cũng giành quyền đi tiếp nhờ cú đá 11m, nhưng điểm khác biệt là họ giải quyết trận đấu ngay trong 2 hiệp chính.

Đội tuyển Mỹ áp đảo trong phần lớn thời gian của trận đấu. Tuy nhiên, đội bóng vô địch thế giới không thể đánh bại được hàng phòng ngự chắc chắn của đối thủ. Ngược lại, Canada tận dụng thành công cơ hội từ chấm phạt đền ở phút 74. Jessie Fleming là người ghi bàn duy nhất giúp Canada giành quyền vào chung kết.

Canada lần đầu tiên vào chung kết bóng đá nữ Olympic.

Như vậy sau 2 lần liên tiếp giành huy chương đồng, cuối cùng bóng đá nữ Canada cũng tiến được đến trận tranh huy chương vàng của Thế vận hội. Đây là lần đầu tiên Canada lọt vào chung kết môn bóng đá ở đấu trường Olympic.

Đối thủ tiếp theo của họ là Thụy Điển. Đại diện của châu Âu cũng vượt qua Australia trong trận bán kết thứ hai với tỉ số tối thiểu.

Thụy Điển (áo xanh) vượt qua Australia.

Australia, đội bóng từng loại đội tuyển Việt Nam ở trận play-off giành quyền đến Olympic Tokyo 2020, chơi đầy nỗ lực. Tuy nhiên, họ lại phải chịu một bàn thua trong tình huống có phần kém may mắn ở đầu hiệp 2.

Ở môn bóng đá nữ Olympic Tokyo 2020, Canada tranh huy chương vàng với Thụy Điển vào ngày 6/8. Mỹ đối đầu với Australia ở trận tranh huy chương đồng trước đó một ngày.

Ngày mai (3-8), môn bóng đá Olympic sẽ xác định tiếp 2 đội bóng vào chung kết nội dung nam.

Theo MINH NGỌC (VTC News)