Quả bóng vàng Việt Nam 2020: Nghịch lý quân bầu Đức

12/01/2021 - 08:38

Công Phượng sớm bị loại sớm, bầu Đức đã... quen với điều đó khi trong lịch sử hơn 20 năm của Quả bóng vàng Việt Nam, HAGL chưa có ai giành chiến thắng...

A A

1. Một lần nữa giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam lại khiến fan HAGL cảm thấy... vô lý khi các cầu thủ mà họ yêu mến không có tên ở danh sách cuối cùng, kể cả đó là một Công Phượng vừa có mùa giải tương đối thành công.

Công bằng mà nói, việc Công Phượng sớm bị loại khỏi giải thưởng Quả bóng vàng  Việt Nam phần nào gây tiếc nuối, bởi như đã nói mùa giải 2020 chân sút người xứ Nghệ chơi khá ổn trong màu áo CLB TPHCM.

Nhưng rốt cuộc đội bóng mà tiền đạo số 1 ở tuyển Việt Nam đầu quân lại một lần nữa trắng tay nên những lá phiếu bầu chọn được hướng đến các cá nhân thuộc biên chế nhà vô địch Viettel hay á quân Hà Nội FC tại V-League 2020.

Công Phượng có mùa giải thành công tại V-League nhưng không chen vào top 5 giải QBV Việt Nam

2. Công Phượng sớm bị loại khỏi giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2020 liệu có khiến bầu Đức tổn thương như các fan của tiền đạo người xứ Nghệ?

E rằng có, nhưng xem ra ông chủ đội bóng phố Núi cũng sớm quen với câu chuyện HAGL chỉ là khán giả hoặc "kép phụ" ở giải thưởng danh giá nhất Việt Nam kể từ khi ra đời.

Cụ thể hơn, suốt hơn 20 lần tổ chức đến nay, danh hiệu lớn nhất mà quân HAGL gặt hái được chỉ là một Quả bóng bạc do Xuân Trương đem lại ở mùa giải 2016 khi tiền vệ này đang thi đấu tại... Hàn Quốc.

Hoặc có chăng, quân nhà bầu Đức cũng chỉ nhận những danh hiệu phụ như như Cầu thủ ngoại xuất sắc (Kiatisuk) hoặc Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất (với Tuấn Anh, Công Phượng, Văn Thanh) hay Cầu thủ được yêu thích nhất.

để đến giờ, quân bầu Đức chỉ có mỗi Xuân Trường đến gần giải QBV VN nhất

Hiếm hoi toả sáng ở giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam kể từ khi tổ chức vào năm 1995 đến nay, bảo sao bầu Đức bình thản khi Công Phượng hay các cầu thủ nhà sớm bị loại như thế.

3. Từng có một “Dream team” với 2 chức vô địch V-League, và sau này sở hữu các cầu thủ xuất sắc với lứa Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh... bầu Đức lại chưa thể có niềm vui tại giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam nghe có phần bất nhẫn, vô lý.

Càng khó tin hơn khi các cầu thủ nhà bầu Đức vẫn là những cái tên được người hâm mộ yêu mến đặc biệt, kể cả thời điểm mà Xuân Trường, Tuấn Anh, Công Phượng không ra sân hay chấn thương.

nghe vô lý nhưng với cách làm bóng đá vui là chính như bầu Đức thì lại rất... hợp lý

Nhưng suy cho cùng việc quân nhà bầu Đức chưa thể thăng hoa, hay chiến thắng ở giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam cũng lại điều vô cùng hợp lý, dù cũng là đáng tiếc.

Bởi nói gì thì nói, danh hiệu này chỉ dành cho người xuất sắc, ổn định, có đóng góp lớn nhất cho thành tích CLB, ĐTQG hàng năm ở V-League đến các giải đấu quốc tế thay vì danh tiếng từ trước đây.

Còn quân bầu Đức chơi với tâm thế "đá cho vui", chưa bằng so với người khác thì bảo sao lại không hợp lý.

Tối 12/1, gala trao giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam 2020 do báo SGGP tổ chức sẽ diễn ra tại TPHCM.

Sau khi rút gọn từ các lá phiếu bình chọn, danh sách các ứng viên cho giải thưởng QBV nam đã được công bố với 5 cái tên gồm: Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Trọng Hoàng (Viettel) và Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội FC).

Ngoài giải thưởng QBV nam, BTC cũng sẽ công bố chủ nhân các danh hiệu QBV nữ, cầu thủ ngoại, cầu thủ trẻ (nam-nữ) xuất sắc nhất...

Theo XUÂN MƠ (Vietnamnet)

 

Liên kết hữu ích