Quân đội Afghanistan không kích Taliban, ít nhất 12 người tử vong

22/10/2020 - 19:54

Người phát ngôn một đơn vị quân đội Afghanistan cho biết vụ không kích được thực hiện vào đêm 21-10, song không rõ vụ tấn công có gây thương vong cho dân thường và trẻ em hay không.

A A

Khói bốc lên từ hiện trường vụ tấn công tại Tây Afghanistan. (Ảnh minh họa. AFP/TTXVN)

Theo các quan chức tỉnh Takhar, miền Đông Bắc Afghanistan, quân chính phủ nước này đã tiến hành vụ không kích nhằm các tay súng Taliban, khiến ít nhất 12 người thiệt mạng.

Ngoài ra, 14 người cũng bị thương trong một vụ tấn công khác nhằm vào một trường học tôn giáo ở tỉnh Takhar. 

Người phát ngôn một đơn vị quân đội Afghanistan, ông Hadi Jamal cho biết vụ không kích được thực hiện vào đêm 21/10, song không rõ vụ tấn công này có gây thương vong cho dân thường và trẻ em hay không. Ông cho biết cơ quan chức năng đã mở cuộc điều tra về thông tin này. 

Theo một số quan chức tỉnh Takhar, trong 72 giờ qua, Taliban liên tục mở các cuộc tấn công nhằm vào lực lượng an ninh nước này tại khu vực huyện Baharak của tỉnh này, sát hại ít nhất 37 binh sỹ chính phủ buộc các lực lượng chính quy kêu gọi trợ giúp trên không.

Ông Abdul Qayoom Hayrat, người đứng đầu cơ quan y tế ở tỉnh Takhar cho biết 10 người trong số những người bị sát hại là thành viên của một đơn vị đặc nhiệm Afghanistan. 

Trong khi đó, người phát ngôn của Taliban đã xác nhận thông tin các tay súng của lực lượng này đã tăng cường giao tranh với lực lượng chính phủ tại Takhar. 

Giao tranh giữa quân đội Chính phủ Afghanistan với phiến quân Taliban đã gia tăng trong những tuần gần đây bất chấp các cuộc đàm phán hòa bình đang diễn ra giữa hai bên ở Doha (Qatar). 

Các cuộc đàm phán giữa Taliban và Chính phủ Afghanistan đã bắt đầu hồi tháng Chín vừa qua tại Doha. Tuy nhiên, đàm phán đang bị bế tắc do hai bên không thiết lập được khuôn khổ cơ bản cho tiến trình này.

Theo LAN PHƯƠNG (TTXVN)