Ngày 11/5, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel nhấn mạnh mối quan hệ lịch sử hữu nghị và hợp tác với Nga, đồng thời nêu bật sự hỗ trợ mà Moskva dành cho La Habana trong thời khắc khó khăn khi đối đầu với đại dịch COVID-19.
Ngày 11/5, Tổ chức Di cư quốc tế của Liên hợp quốc (IOM) cho biết lũ quét lớn sau mưa tại miền Bắc Afghanistan đã khiến trên 200 người thiệt mạng, hàng nghìn ngôi nhà bị phá hủy hoặc hư hại riêng tại tỉnh Baghlan.
Báo chí Venezuela đưa tin có 8 người trên chiếc máy bay gặp nạn, bao gồm một cặp vợ chồng cùng 2 con, một thành viên khác trong gia đình, 2 hành khách khác và phi công Bernardo Azocar.
Trong bài đăng trên mạng xã hội X, người phát ngôn của quân đội Israel cũng kêu gọi người dân ở khu vực Jabalia, phía Bắc Gaza, và 11 khu vực lân cận di chuyển ngay đến nơi trú ẩn ở phía Tây.
Ngày 10/5, giới chức cảnh sát Mỹ cho biết 3 nghi phạm đã bị bắt giữ liên quan vụ xả súng tại bang California khiến 4 người thiệt mạng và 7 người bị thương vào tháng 3 vừa qua.
Ngày 10/5, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh bổ nhiệm ông Mikhail Mishustin làm Thủ tướng Nga.
Cảnh sát bang Baden-Württemberg, Tây Nam nước Đức ngày 10/5 thông báo 2 nghị sĩ của đảng cực hữu Sự lựa chọn vì nước Đức (AfD) đã bị tấn công bên ngoài tòa nhà nghị viện bang tại thành phố Stuttgart vào ngày 8/5.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố quân đội Nga đã mở cuộc tấn công quy mô lớn mới vào vùng Kharkiv, đông bắc nước này.
Một cựu quan chức an ninh cấp cao Mỹ đã tiết lộ về giới hạn chính trị mà chính quyền Tổng thống Biden có thể tác động lên Israel trong cuộc xung đột ở Dải Gaza.
Đại hội đồng đã thảo luận và bỏ phiếu thông qua nghị quyết ủng hộ Palestine trở thành thành viên chính thức với tỷ lệ áp đảo 143 phiếu thuận, 9 phiếu chống và 25 phiếu trắng.
Tỷ lệ sinh ở Hàn Quốc xuống thấp đến mức Tổng thống nước này coi đây là "tình trạng khẩn cấp" và muốn thành lập một cơ quan cấp bộ riêng để giải quyết.
Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, Tổng thống Volodymyr Zelensky ngày 9/5 đã cách chức người đứng đầu Vệ binh quốc gia Ukraine sau khi hai thành viên lực lượng này bị cáo buộc âm mưu ám sát Tổng thống.
Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 9/5, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) cho biết lũ lụt và lở đất do mưa lớn đang ảnh hưởng đến gần 1 triệu người ở khu vực Đông Phi.
Ngày 9/5, Trung tâm dự báo thời tiết thuộc Cơ quan thời tiết quốc gia Mỹ nhận định hình thái thời tiết El Nino có thể sẽ suy yếu vào tháng 6 năm nay, “nhường chỗ” cho cho sự hình thành và phát triển của hiện tượng thời tiết mới là La Nina.
Sau 2 ngày đàm phán về lệnh ngừng bắn ở Dải Gaza, các phái đoàn của Hamas và Israel đã rời Cairo mà không đạt thỏa thuận nào dù phía Ai Cập đã nỗ lực hết sức để thu hẹp bất đồng.
Khi các sỹ quan bắt giữ người đàn ông có hành vi bạo lực gia đình ở Paris, đối tượng đã tước vũ khí của một sỹ quan, sau đó nổ súng bắn cảnh sát khiến 2 người bị thương nặng.
Nguồn tin tình báo Kiev cho biết, một máy bay không người lái (UAV) Ukraine đã tấn công nhà máy dầu quy mô lớn của Nga ở vùng Bashkiria từ khoảng cách xa kỷ lục gần 1.500km.
79 mùa Xuân đã đi qua, nhưng năm nào cũng vậy, cứ đến ngày 8 - 9/5, bốn công trình đài tưởng niệm tại Berlin lại đón hàng nghìn người dân Đức, những người nước ngoài sinh sống tại Đức và một số quốc gia lân cận đổ về để tưởng nhớ những người lính Hồng quân Liên Xô đã ngã xuống cứu nhân loại khỏi thảm họa phát xít.
Đúng 10 giờ (giờ Moskva, tức 14 giờ Hà Nội), ngày 9/5, tại Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moskva đã long trọng diễn ra Lễ duyệt binh kỷ niệm 79 năm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại. Đối với nhiều người dân Nga và những người yêu chuộng hòa bình trên thế giới, lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng luôn là sự kiện được mong đợi.
Ngày 9/5, Bộ Công nghiệp Thái Lan cho biết một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại một nhà kho chứa các thùng hóa chất ở tỉnh Rayong, miền Đông nước này, buộc lực lượng chức năng phải sơ tán dân cư gần đó.