- Ngày 28/6, Israel thông báo quân đội nước này đã cho nổ một đường hầm chứa nhiều loại vũ khí tại thị trấn Majdal Zoun, miền Nam Liban. Israel cũng cho biết đã thông báo trước cho Mỹ cũng như chính quyền địa phương về kế hoạch phá hủy đường hầm này.Trung Quốc thông báo sẽ tăng mức thuế đối với hàng hóa Mỹ lên 84% kể từ ngày 10/4, tăng từ mức 34% thông báo trước đó, sau khi Mỹ bắt đầu áp thuế 104% đối với hàng hóa Trung Quốc từ ngày 9/4.
Nhiều ứng viên cho vị trí Tổng thống Hàn Quốc đang dần lộ diện khi không đầy 2 tháng nữa cuộc bầu cử mới sẽ bắt đầu để lựa chọn người đứng đầu đất nước trong 5 năm tới.
Theo kênh truyền hình al-Masirah của lực lượng Houthi và các cơ quan y tế ở Yemen, ngày 8/4, quân đội Mỹ đã tiến hành không kích nhằm vào nhiều địa điểm ở Yemen, khiến 6 người thiệt mạng và 15 người bị thương.
Sáng sớm 8/4 theo giờ địa phương (tức tối 8/4 giờ Hà Nội), ít nhất 15 người đã thiệt mạng khi hộp đêm Jet Set ở thủ đô Santo Domingo (CH Dominicana) bị sập mái. Trên 370 nhân viên cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân.
Bệnh than đã làm chết khoảng 50 con hà mã tại Virunga, công viên quốc gia lâu đời nhất châu Phi ở miền Đông CHDC Congo.
Số người thiệt mạng do các trận bão dữ dội tấn công khu vực Trung Tây và Nam nước Mỹ đã tăng lên ít nhất 23 người, trong khi ước tính thiệt hại kinh tế có thể lên đến 90 tỷ USD.
Ngày 8/4, Cục Khí tượng và Thủy văn Myanmar công bố báo cáo cho biết có 98 dư chấn đã xảy ra ở nước này kể từ trận động đất tàn khốc vào ngày 28/3.
Tháng 3 vừa qua, châu Âu đã ghi nhận mức nhiệt cao nhất trong lịch sử kể từ khi dữ liệu bắt đầu được thu thập, trong khi toàn cầu trải qua tháng 3 nóng thứ hai từ trước đến nay.
Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 7/4, cảnh sát Nigeria cho biết các thành viên của một nhóm thánh chiến đã tấn công 2 ngôi làng ở tiểu bang Kebbi, phía Tây Bắc nước này, vào cuối tuần qua khiến nhiều người thiệt mạng.
Ông Trump nêu rõ: "Bất kỳ quốc gia nào trả đũa Mỹ bằng cách áp thêm thuế, vượt quá mức lạm dụng thuế quan lâu dài họ đã áp đặt lên quốc gia chúng ta, sẽ lập tức phải đối mặt với mức thuế mới."
Trước cuộc họp với bộ trưởng ngoại giao các quốc gia thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) diễn ra tại Brussels (Bỉ), Tổng Thư ký NATO Mark Rutte tuyên bố rằng, những cam kết liên tục của Mỹ với NATO vẫn là nền tảng của an ninh châu Âu. Mặc dù còn tồn tại những hoài nghi trong quan hệ nhiều lúc “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt” giữa các đồng minh trong NATO, song bên cạnh nỗ lực tăng cường tự chủ chiến lược, châu Âu tiếp tục đánh giá cao vai trò quan trọng của Mỹ đối với an ninh khu vực.
Điện Elysée cho biết “tình hình ở Gaza sẽ được thảo luận rộng rãi,” vì “Ai Cập và Jordan là những đối tác chủ chốt trong việc giải quyết xung đột.”
Ngày 6/4, Thống đốc Bangkok Chadchart Sittipunt cho biết các hoạt động tìm kiếm, cứu nạn đang diễn ra không phát hiện thêm dấu hiệu nào của sự sống bên dưới đống đổ nát của tòa nhà Văn phòng Kiểm toán nhà nước (SAO) bị sập ở quận Chatuchak sau trận động đất chiều 28/3.
Theo truyền thông nhà nước Myanmar, số người thiệt mạng do trận động đất trên đã tăng lên 3.471 người, ngoài ra có 4.671 người bị thương và 214 người khác vẫn mất tích.
Theo lực lượng cứu hỏa, chiếc trực thăng xấu số đã đâm vào núi ở một quận phía Tây Bắc thành phố Daegu, cách thủ đô Seoul khoảng 230km về phía Đông Nam.
Ngoại trưởng Anh David Lammy ngày 5/4 xác nhận Israel đã từ chối cho phép 2 nghị sĩ Anh nhập cảnh trong khuôn khổ chuyến công tác của phái đoàn nghị viện Anh.
Trong một bước tiến quan trọng đánh dấu mối quan hệ chiến lược ngày càng sâu sắc, Ấn Độ và Sri Lanka vừa ký kết thỏa thuận hợp tác quốc phòng lịch sử, cùng 6 văn kiện hợp tác quan trọng khác.
Chủ tịch IPU đề nghị Đại hội đồng IPU tập trung thảo luận tình hình thế giới, khu vực, chia sẻ kinh nghiệm, cùng trao đổi và tìm kiếm các giải pháp cho những thách thức hiện nay.
Các mức thuế quan cuối cùng mà Tổng thống Trump công bố trên biểu đồ được ông giơ lên tại Vườn Hồng trong khuôn viên Nhà Trắng hôm 2/4 được ấn định chỉ 3 giờ trước bài phát biểu.
NATO xem xét phương án do Thủ tướng Italy Giorgia Meloni đề xuất về việc mở rộng Điều 5 về phòng thủ tập thể cho Ukraine mà không cần gia nhập NATO.