Sẽ xét xử vụ cháy quán karaoke khiến 13 người tử vong

06/01/2018 - 18:52

Theo dự kiến ngày 8-1 tới đây, Tòa án nhân dân TP. Hà Nội sẽ đưa vụ án 'Vi phạm các quy định phòng cháy chữa cháy' tại quán karaoke số 68 Trần Thái Tông, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy ra xét xử sơ thẩm.

A A

Sẽ xét xử vụ cháy quán karaoke khiến 13 người tử vong

Vụ cháy quán karaoke gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Ảnh: QĐ

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân TP. Hà Nội, trong vụ án này có 3 bị cáo bị truy tố về tội danh “Vi phạm các quy định về phòng cháy chữa cháy” theo quy định tại Khoản 3, Điều 240, Bộ Luật Hình sự. Các bị cáo sẽ phải đối diện với khung hình phạt từ 7-12 năm tù giam.

Người phải chịu trách nhiệm chính trong vụ án là Nguyễn Diệu Linh (31 tuổi, trú tại phường Văn Quán, quận Hà Đông, Hà Nội), chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke. Bị cáo Linh đã để cơ sở của mình hoạt động dịch vụ karaoke khi chưa có giấy phép hoạt động và cơ sở chưa được nghiệm thu đủ điều kiện phòng cháy chữa cháy.

Bị cáo Hoàng Văn Tuấn (24 tuổi, trú tại phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội) là người trực tiếp thi công, sử dụng hồ quang điện cắt bản lề nhưng không có dụng cụ che chắn, dẫn tới lửa vảy hàn bắn vào phần ốp cách âm, gây cháy.

Bị cáo Lê Thị Thì (55 tuổi, trú tại phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội) người trực tiếp thuê và sử dụng sử dụng lao động không đủ tiêu chuẩn hành nghề (là bị cáo Hoàng Văn Tuấn) cũng phải đối mặt với khung hình phạt kể trên.

Trước đó, vào khoảng 13 giờ 45 phút ngày 1-11-2016, đã xảy ra một vụ cháy lớn tại quán karaoke số 68 phố Trần Thái Tông. Hậu quả khiến 13 người chết, một xe ôtô và nhiều xe máy dựng trên vỉa hè trước các căn nhà này cũng bị thiêu rụi, các nhà lân cận xung quanh cũng bị ảnh hưởng nặng nề từ vụ cháy.

Theo Q.ĐÔNG (Thanh Tra)