SEA Games 30, ngày 5-12: Pencak silat giành HCV đầu tiên, quần vợt cầm chắc vàng

05/12/2019 - 14:58

Trong buổi sáng 5-12, võ sĩ Trần Thị Thêm đã giành tấm HCV đầu tiên cho thể thao Việt Nam trong ngày thi đấu hôm nay sau khi giành chiến thắng ở hạng cân dưới 55kg nữ. Nữ võ sĩ Việt Nam đã xuất sắc vượt qua đối thủ Kause Jeni Elvis (Indonesia) với tỷ số 5-0 một cách thuyết phục. Đáng chú ý là Kause Jeni Elvis chính là người đã đánh bại Trần Thị Thêm ở chung kết Đại hội võ thuật châu Á hồi tháng 8 vừa qua.

A A

Huy Hoàng là một trong những kình ngư được kỳ vọng mang vàng về cho TTVN chiều nay. Ảnh: 2019seagames

Ở môn quần vợt, Lý Hoàng Nam và Daniel Nguyễn đã xuất sắc vượt qua bán kết nội dung đơn nam để tạo nên trận “chung kết nội bộ” giữa các tay vợt Việt Nam sẽ diễn ra ngày 6-12. Như vậy, quần vợt Việt Nam sẽ giành trọn cả 2 huy chương vàng và bạc ở nội dung này. Đây thực sự là "Cột mốc lịch sử" của quần vợt Việt Nam.

Ở trận bán kết, trước tay vợt nước chủ nhà Philippines, Lý Hoàng Nam đã lội ngược dòng thành công sau khi để thua trong sec 1 để giành chiến thắng 2-1. Trong khi đó, Daniel Nguyễn cũng đánh bại một tay vợt người Philippines khác là Albert Lim sau 2 sec để góp mặt trong trận chung kết.

Cùng với việc tay vợt nữ Savanna Lý Nguyễn đã giành suất vào chơi chung kết đơn nữ, đội tuyển Quần vợt Việt Nam đã có một kỳ SEA Games cực kỳ thành công.

Chú thích ảnh

Bảng tổng sắp huy chương cập nhật lúc 11h30 (giờ Việt Nam) sáng 5-12. Ảnh: 2019seagames

Chiều nay, Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ thi đấu chung kết 2 nội dung, 50m ngửa nữ (bơi ở làn 6) và 200m ếch nữ (bơi ở làn 2). Kình ngư Lê Nguyễn Paul cũng giành quyền thi đấu 2 nội dung chung kết là 50m bướm nam (bơi làn 1) và 200m hỗn hợp nam (bơi làn 8).

Kình ngư Trần Hưng Nguyên cũng giành quyền thi đấu chung kết 200m hỗn hợp nam, với kết quả thứ hai ở vòng loại, anh bơi ở làn bơi số 5. Cùng với đó, Nguyễn Huy Hoàng và Nguyễn Hữu Kim Sơn tiếp tục song hành ở nội dung 1.500m tự do nam. Các trận đấu chung kết diễn ra từ 17 giờ.

Danh sách các VĐV Việt Nam giành huy chương sáng ngày 5-12:

Huy chương Vàng: Trần Thị Thêm (pencak silat, đối kháng dưới 55 kg nữ)

Huy chương Bạc: Nguyễn Đình Tuấn (pencak silat, đối kháng dưới 55 kg nam)

Huy chương Đồng: Phạm Thị Tươi (pencak silat, đối kháng dưới 55 kg nữ), Nguyễn Ngọc Toản (pencak silat, đối kháng dưới 65 kg nam)

Theo Báo Tin Tức