Tài xế xe buýt lái ẩu đâm vào ôtô tải khiến gần 30 người thương vong

05/12/2019 - 20:03

Chiếc xe buýt chở khách đã đâm và một xe ôtô tải chở hàng hóa đang đỗ ven đường khiến ít nhất 9 người thiệt mạng và 20 người khác bị thương. Vụ việc xảy ra ở Ấn Độ.

A A

Hiện trường vụ tai nạn giao thông tại huyện Rewa, bang Madhya Pradesh, Ấn Độ, ngày 5-12-2019. (Ảnh: ANI/TTXVN)

Cảnh sát Ấn Độ cho biết đã có ít nhất 9 người thiệt mạng và 20 người khác bị thương trong một vụ tai nạn giao thông khi một xe buýt chở khách đâm vào một ôtô tải chở hàng hóa đang đỗ ở ven đường trong ngày 5-12 tại bang Madhya Pradesh, miền Trung nước này.

Vụ tai nạn xảy ra vào lúc 6 giờ 30 (giờ địa phương) tại huyện Rewa, cách thủ phủ Bhopal của bang Madhya Pradesh khoảng 500km về phía Đông Bắc.

Kết quả điều tra sơ bộ của cảnh sát cho thấy tài xế của chiếc xe buýt chở khách đã lái ẩu, dẫn đến tai vụ nạn.

Các vụ tai nạn giao thông đường bộ gây chết người do phương tiện tham gia giao thông bị quá tải, hệ thống giao thông kém chất lượng và lái ẩu xảy ra phổ biến ở Ấn Độ.

Theo một báo cáo do chính phủ Ấn Độ công bố hồi tháng trước, trong năm 2018, tại nước này đã có tổng cộng 151.471 người chết do những vụ tai nạn trên, trong đó các vụ tai nạn do phương tiện giao thông đi quá tốc độ cho phép là những vụ tai nạn làm chết nhiều người nhất.

Cũng theo báo cáo trên, tính trung bình, mỗi ngày tại Ấn Độ có hơn 400 trường hợp tử vong do tai nạn giao thông đường bộ./.

Theo VĂN KHOA (Vietnam+)