Thách thức cho nhà đương kim Vô địch

29/09/2020 - 13:58

Chiều 29-9, vòng 3 giải nữ vô địch quốc gia 2020 sẽ tiếp tục diễn ra. Sau hai vòng khởi đầu khá êm ả, nhà đương kim vô địch TP Hồ Chí Minh I sẽ gặp thách thức lớn hơn khi phải đối mặt với đối thủ nặng ký Than - Khoáng sản Việt Nam.

A A

Cả TP Hồ Chí Minh I lẫn Than - Khoáng sản (TKS) Việt Nam đều gặp những đối thủ được đánh giá yếu hơn là TP Hồ Chí Minh II và Sơn La trong hai lượt trận vừa qua, vì vậy, việc hai ứng cử viên vô địch giành chiến thắng dễ dàng là điều dễ hiểu. Có lẽ, cả TP Hồ Chí Minh I và TKS Việt Nam đều coi đó là những cữ tập dượt, để qua đó hoàn thành hoàn thành mục tiêu lấy điểm tuyệt đối.

Nữ tuyển thủ Quốc gia Huỳnh Như (áo đỏ) đang có một khởi đầu mùa giải ấn tượng tại TP Hồ Chí Minh I. (Nguồn: VFF)

Hơn hết, 6 điểm trọn vẹn ấy giúp cho TP Hồ Chí Minh I và TKS Việt Nam có phần hưng phấn và thoải mái khi giáp mặt nhau trong cuộc đối đầu vào tối nay. Qua hai trận đấu, TKS Việt Nam cho thấy sự kết dính, chặt chẽ trong cách thức tổ chức lối đá. Tuy nhiên, hạn chế của đoàn quân ông Đoàn Minh Hải là khả năng ứng biến trong các pha tiếp cận cầu môn đối phương. Trong lúc đó, TP Hồ Chí Minh I lại chơi bùng nổ khi sở hữu nhiều chân sút xuất sắc, đặc biệt là Huỳnh Như.

Một trận đấu khác đáng chú ý ở vòng này là Hà Nội I Watabe gặp Thái Nguyên T&T. Hà Nội I Watabe đã gây ấn tượng mạnh khi hạ Phong Phú Hà Nam ở lượt vừa qua. Trong lúc đó, Thái Nguyên T&T cũng gây sốc khi cầm chân ứng cử viên vô địch Phong Phú Hà Nam trong ngày đầu ra quân.

Chính trận hòa ngoài dự đoán ấy được hứa hẹn sẽ là liều thuốc tinh thần giúp đoàn quân ông Đoàn Việt Triều hưng phấn, chơi một trận đấu hay trước đối thủ trên cơ là Hà Nội I Watabe. Trong lúc đó, việc chỉ gặp đối thủ yếu là Hà Nội II Watabe là cơ hội để Phong Phú Hà Nam giải tỏa áp lực và tìm kiếm chiến thắng đầu tiên.

Lịch thi đấu ngày 29-9

SVĐ Hà Nam:

16 giờ: Hà Nội II Watabe vs Phong Phú Hà Nam
18 giờ: Hà Nội I Watabe vs Thái Nguyên T&T

Sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (PVF):

16 giờ: TP Hồ Chí Minh II vs Sơn La
18 giờ: TP Hồ Chí Minh I vs TKS Việt Nam (TTTT trên VTV6, VTV6HD, VFF Channel, Nextsports)

Theo Báo Nhân Dân