Thí sinh quân nhân trước kỳ thi tốt nghiệp

26/06/2024 - 08:31

 - Trong hơn 1 triệu thí sinh trong cả nước tham gia kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay, có 3 thí sinh “đặc biệt” ở Trung đoàn 892 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang). “Đặc biệt”, bởi cả 3 đang là chiến sĩ đến từ các đơn vị của trung đoàn, quyết tâm tham gia kỳ thi này, để xét tuyển vào học viện, trường quân đội năm 2024.

Các chiến sĩ đều nhập ngũ năm 2023. Vì nhiều lý do, họ không tiếp tục ước mơ vào giảng đường đại học của mình. Sau 1 năm được học tập, công tác trong quân đội, cả 3 định hướng tương lai của mình là cố gắng học tập để chính thức trở thành sĩ quan Quân đội Nhân dân Việt Nam.

 

Vài tháng trước khi kỳ thi tốt nghiệp diễn ra, các quân nhân được Trung đoàn 892 hỗ trợ đăng ký thi tuyển sinh quân sự năm 2024, tạo điều kiện tập trung ôn luyện. Không giống như chiến sĩ, đồng đội cùng đơn vị của mình, nhiệm vụ lớn nhất của 3 chiến sĩ trong giai đoạn này là học bài thật tốt, thi tốt nghiệp đạt kết quả cao nhất.

Góc học tập của 3 thí sinh quân nhân được bố trí gọn gàng trong phòng riêng của Tiểu đoàn 511 (Trung đoàn 892). Trung sĩ Đoàn Thành Công cho biết: “Tôi được thủ trưởng các cấp tạo điều điều kiện tối đa. Sau giờ học tập, công tác, rèn luyện, tôi được tập trung ôn bài cùng học sinh ở các trường. Tôi đặt 100% quyết tâm của mình vào kỳ thi này, khi đăng ký khối C00 vào Trường Sĩ quan Chính trị, mong muốn phục vụ lâu dài trong quân đội”.

 

Tương tự, thượng sĩ Lê Nguyễn Duy Tân bày tỏ: “Tôi tham gia kỳ thi tốt nghiệp năm nay để xét tuyển vào Trường Sĩ quan Biên phòng. Ngoài thời gian công tác, rèn luyện, huấn luyện, tôi tận dụng ngày nghỉ, giờ nghỉ, lúc rảnh rỗi để ôn luyện. Tôi tự tin giành được kết quả cao nhất, để đạt được nguyện vọng của mình”.

Trung sĩ Nguyễn Văn Phước Thạnh chia sẻ, anh đã tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022, nhưng bị “mất phương hướng”, không biết nên chọn ngành nào đi học. Khi nhập ngũ, anh cảm thấy môi trường quân đội thích hợp, nên quyết định đăng ký thi tốt nghiệp, xét tuyển vào Trường Sĩ quan Chính trị. 

“Thủ trưởng đơn vị tạo điều kiện cho tôi được đến Trường THPT Chuyên Thủ Khoa Nghĩa (TP. Châu Đốc), để ôn luyện cùng học sinh. Lúc đầu, tôi cảm thấy hơi tự ti vì mình lớn tuổi hơn các bạn. Nhưng được sự giúp đỡ của thầy cô, các bạn trong lớp, tôi dần quen môi trường lớp học”.

 

Đại úy Trần Thái Tân, Chính trị viên phó Tiểu đoàn 511 thông tin: “Chúng tôi chủ động liên hệ với Trường THPT Chuyên Thủ Khoa Nghĩa để giúp 3 thí sinh tập trung ôn tập tại trường. Bên cạnh đó, đơn vị tạo mọi điều kiện để các đồng chí tận dụng thời gian ôn luyện, đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi sắp tới”.

 

Hy vọng, với sự quan tâm, tạo điều kiện của chỉ huy các cấp, những thí sinh quân nhân của Trung đoàn 892 sẽ đem về kết quả cao trong đợt xét tuyển vào học viện, trường quân đội năm 2024.

GIA KHÁNH