Thị trấn An Châu phát triển phong trào thể dục – thể thao

18/04/2024 - 06:25

Những năm qua, phong trào thể dục - thể thao (TDTT) trên địa bàn thị trấn An Châu (huyện Châu Thành) phát triển rộng khắp, với nhiều loại hình, thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia tập luyện. Qua đó, góp phần nâng cao sức khỏe Nhân dân, xây dựng văn minh đô thị…

Thi đấu chạy việt dã

Phó Chủ tịch UBND thị trấn An Châu Nguyễn Thị Bích Liên cho biết, thời gian qua, cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành và đoàn thể địa phương quan tâm, lãnh, chỉ đạo và tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực tham gia luyện tập TDTT. Nhờ đó, phong trào TDTT trên địa bàn phát triển mạnh mẽ, với nhiều hình thức, từng bước đáp ứng nhu cầu của Nhân dân. Các câu lạc bộ, điểm tập TDTT ở thị trấn từng bước được nâng chất, hoạt động hiệu quả, đáp ứng nhu cầu luyện tập và thi đấu của người dân.

Hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, người dân nhận thức rõ lợi ích của TDTT và thường xuyên tham gia tập luyện với hình thức phong phú, đa dạng. Mỗi người dân, tùy theo hoàn cảnh, điều kiện, tình hình sức khỏe và sở thích của bản thân để lựa chọn việc rèn luyện thân thể hàng ngày với các môn thể thao, như: Bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, quần vợt, đi bộ, thể dục dưỡng sinh, thể dục nhịp điệu, đạp xe… Từ đó, số người tham gia tập luyện TDTT ngày càng tăng. Bà Nguyễn Thị Hà (ngụ khóm Hòa Long I) chia sẻ: “Hàng ngày, tôi tập luyện thể dục dưỡng sinh vào buổi sáng sớm. Việc tập thể dục thường xuyên rất cần thiết đối với những người lớn tuổi như tôi, vì tập thể dục giúp tôi duy trì sức khỏe, hạn chế bệnh tật”.

Thị trấn An Châu là trung tâm của huyện Châu Thành, nên địa phương có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển phong trào TDTT. Địa phương huy động tốt nguồn lực trong Nhân dân tham gia xây dựng cơ sở vật chất, sân bãi, dụng cụ tập luyện, thành lập các câu lạc bộ, điểm tập luyện, tổ chức các giải thể thao cấp cơ sở... Với điều kiện cơ sở vật chất khá đa dạng, đáp ứng nhu cầu của người dân tham gia tập luyện TDTT rèn luyện sức khỏe. Đồng thời, phục vụ tốt việc tổ chức các giải thể thao, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích thúc đẩy phong trào thể thao quần chúng phát triển rộng khắp.

Thi kéo co

Anh Lê Hoàng Hải (ngụ khóm Hòa Phú III) chia sẻ: “Luyện tập TDTT đều đặn rất có lợi đối với sức khỏe. Hàng ngày, tôi chạy bộ buổi sáng, đánh quần vợt buổi chiều. Nhờ chính quyền địa phương, doanh nghiệp đầu tư cơ sở vật chất và các thiết chế thể thao, đã tạo điệu kiện thuận lợi cho người dân vui chơi, rèn luyện sức khỏe sau những giờ lao động mệt nhọc”.

Thị trấn An Châu thường xuyên phối hợp các ban, ngành, đoàn thể huyện tổ chức nhiều hoạt động TDTT phục vụ nhiệm vụ chính trị, các sự kiện trọng đại của đất nước và ngày lễ lớn của dân tộc. Các giải đấu thu hút đông đảo vận động viên là công chức, viên chức, người lao động, phụ nữ, người cao tuổi, lực lượng vũ trang và Nhân dân tham gia. Qua đó, tạo điều kiện để các vận động viên giao lưu, học hỏi, tích lũy kinh nghiệm trong rèn luyện, thi đấu, đồng thời thúc đẩy phong trào tập luyện TDTT trong các cơ quan, đơn vị, cộng đồng dân cư. Đồng thời, là dịp để địa phương tuyển chọn các vận động viên có năng khiếu vào các đội tuyển thể thao nòng cốt của xã tham gia các giải cấp huyện.

Phó Chủ tịch UBND thị trấn An Châu Nguyễn Thị Bích Liên nhấn mạnh: "Thời gian tới, thị trấn An Châu tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, phát triển phong trào TDTT đa dạng, phong phú gắn với các phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, xây dựng văn minh đô thị. Đồng thời, phát triển đa dạng các hình thức tập luyện và thi đấu TDTT; giữ gìn và phát triển các môn thể thao dân tộc, truyền thống ở địa phương. Tiếp tục thực hiện tốt công tác xã hội hóa, huy động mọi nguồn lực trong xã hội tham gia vào hoạt động TDTT; thường xuyên phối hợp các ngành, đoàn thể tổ chức nhiều giải thể thao, hội thao, nhằm tạo sân chơi bổ ích cho người dân.

LÊ HOÀNG