Nằm ở ngã ba, vườn được chia làm 2 không gian, từ bên ngoài đã hàng rào hoa trái xanh mướt, sum suê đã rất thu hút.
Bên trong, hàng hàng cây dâu tằm chỉ cao hơn đầu người, thấp thoáng dưới tán lá xanh là những chùm trái đang độ chín đỏ. Vườn dâu hình thành khoảng 5 năm nay, khi gia đình bà Ngọc Bích quyết định chuyển đổi từ trồng rau màu sang loại cây trồng mới.
Từ năm 2020, vườn mở cửa đón khách vào tham quan. Nhờ gần trường học, nên khách hàng thường ghé chơi là học sinh vào dịp cuối tuần. Phí vào vườn chỉ 20.000 đồng, khách được tự do dạo chơi, check-in, hái dâu ăn tại chỗ.
Phần đất cặp bên nhà được tận dụng trồng thêm nhiều loại cây ăn trái, dựng chỗ nghỉ mát, tum nhỏ để phục vụ nước uống. Không gian bốn bề gió lộng, “view” cây nhà lá vườn xanh mát, gần gũi… rất đáng tận hưởng để “trốn nóng”
Ở một góc khác, quầy pha chế phảng phất mùi dâu ngọt ngào. Đầy đủ sản phẩm chế biến từ trái dâu tằm, như: Rượu, mứt, nước cốt… và cả trái tươi đều được trưng sẵn cho những ai có nhu cầu mua mang về.
“Cây được trồng bằng kỹ thuật theo hướng hữu cơ, trang bị hệ thống tưới nhỏ giọt, nên chăm sóc rất nhẹ. Mùa dâu tằm chín, ngày nào cũng phải vào vườn hái liên tục, được 20-30kg. Khách hàng quanh đây ủng hộ mua trái tươi, phần còn lại tôi chế biến thành mứt, rượu, nước cốt… để bán lâu dài” - bà Ngọc Bích chia sẻ.
Ngoài bán tại chỗ, các sản phẩm dâu tằm Ngọc Bích tận dụng lợi thế mạng xã hội để quảng bá hình ảnh, mở rộng khách hàng trong và ngoài tỉnh rất khả quan. Sản phẩm từ loại trái cây thân thiện này được mọi người ủng hộ, bởi ngon, sạch, tốt cho sức khỏe.
Mùa hè nóng nực, tận hưởng không gian đồng quê, tự hái trái chín mọng trên cây, thưởng thức thêm ly nước dâu chua chua ngọt ngọt mát lạnh… thì chẳng còn gì bằng!
MỸ HẠNH