Kết quả tìm kiếm cho "Ép buộc nạn nhân"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 335
Năm 2025 khép lại với thiên tai dồn dập, gây thiệt hại hàng tỷ USD, làm gián đoạn sản xuất, tăng giá thực phẩm và đẩy hàng triệu người vào cảnh khó khăn.
Dự báo năm 2026 sẽ trở thành một năm bản lề, khi hàng loạt điểm nóng từ Venezuela, Ukraine, Trung Đông đến trí tuệ nhân tạo có thể định hình lại cán cân quyền lực toàn cầu.
Bùng nổ lừa đảo dịp Giáng sinh và cuối năm, hãy tận dụng các chatbot AI phổ biến để làm 'vệ sĩ' bảo vệ ví tiền của bạn.
Trong khi nhiều trường học ở Quảng Trị đang "khát" giáo viên, phải xoay xở bằng hợp đồng ngắn hạn để duy trì dạy học thì lộ trình tinh giản biên chế vẫn buộc phải thực hiện. Nghịch lý thiếu nhưng không được tuyển thêm đang tạo sức ép lớn cho toàn ngành giáo dục địa phương.
Nhóm 22 đối tượng lập trụ sở ở Campuchia, giả doanh nhân, kết bạn rồi lừa tiền gần 3.000 nạn nhân Việt Nam, trong đó có nhiều người ở Lạng Sơn.
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Thượng viện Mỹ ngày 16/12 đã thông qua Dự luật Ủy quyền Quốc phòng (NDAA), theo đó cho phép chi hơn 900 tỷ USD cho các chương trình quốc phòng, đồng thời gây sức ép buộc Bộ trưởng Quốc phòng Pete Hegseth phải cung cấp cho các nghị sĩ video về các cuộc không kích nhằm vào những con tàu bị cáo buộc buôn ma túy trên vùng biển quốc tế gần Venezuela.
Dự án căn cứ hải quân Nga tại Sudan, từng được coi là bước đột phá chiến lược ở Biển Đỏ, đang rơi vào thế bế tắc vì nội chiến, biến động chính trị và sức ép địa chính trị ngày càng gia tăng.
Từ hôm nay 15-12, Nghị định 282 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng, chống bạo lực gia đình có hiệu lực. Người dân cần lưu ý gì?
Những tháng cuối năm 2025, Phú Quốc ghi nhận không khí du lịch sôi động với lượng khách quốc tế và nội địa tăng mạnh, được vinh danh với loạt giải thưởng du lịch danh giá và hạ tầng hàng không - dịch vụ liên tục được mở rộng, tạo nền tảng để đảo ngọc tiếp tục bứt phá và khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch khu vực và thế giới.
Theo Reuters ngày 5/12, Nga và Ấn Độ nỗ lực duy trì và mở rộng hợp tác trong bối cảnh sức ép từ Mỹ, biến động năng lượng và tiến trình tìm kiếm giải pháp hòa bình cho xung đột Ukraine.
Những mâu thuẫn đời thường trong không gian sống đô thị cho thấy nhu cầu cấp thiết về một khung xử lý rõ ràng, công bằng. Nghị định 282 ra đời giữa những tranh luận trái chiều: là "cây roi" siết chặt đời sống riêng tư hay là "thước đo" giúp ứng xử xã hội văn minh hơn?
Giúp người bị TNGT đi cấp cứu được hỗ trợ đến 5 triệu đồng, bố mẹ ép con học quá sức có thể bị phạt 10 triệu đồng... là chính sách có hiệu lực trong tháng 12.