Kết quả tìm kiếm cho "Ðại học Cần Thơ"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 3095
Bồ Đào Nha giành chiến thắng nghẹt thở 2-1 trước Croatia tại vòng 32 đội World Cup 2026 nhờ pha lập công của Cristiano Ronaldo và bàn thắng quý như vàng của Goncalo Ramos ở phút bù giờ.
Hơn 17 năm công tác, anh Bùi Văn Nhân - viên chức Trung tâm Dịch vụ tổng hợp xã Vĩnh Tuy vẫn bền bỉ giữ sóng truyền thanh cơ sở, biến những văn bản chính sách khô khan thành những bản tin gần gũi.
Ngày 18 tháng 5 âm lịch là đại lễ của đạo Phật giáo Hòa Hảo. Dịp này, tín đồ khắp nơi hướng về tổ đình để tưởng niệm ngày Đức Huỳnh giáo chủ khai sáng đạo và thực hiện nhiều nghi lễ, hoạt động thiện nguyện.
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 1177/QĐ-TTg về Phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Ở Trung Quốc thời cổ đại, vỏ sò là tiền tệ nhưng người nghèo không thể nuôi giấc mộng đổi đời bằng cách ra biển nhặt vò sò do hàng loạt quy định và trở ngại.
Cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hòa Thuận đưa tôi đến nhà bà Thị Lạc, ngụ ấp Xẻo Cui, xã Hòa Thuận vào một ngày mưa tầm tã cuối tháng 6. Trước mắt tôi là căn nhà nhỏ với khoảng sân rộng vài mét vuông. Giữa sân, bà Lạc ngồi giữa những bó tre, tay thoăn thoắt lướt con dao nhỏ qua từng thanh tre đã được chẻ sẵn, tiếng dao cạo đều đều tạo nên âm thanh nhẹ nhàng, êm tai.
Không còn trông chờ vào vài công lúa hay những chuyến đi làm ăn xa, nhiều người trẻ ở vùng quê nay chọn ở lại quê hương để làm shipper, bán hàng online, kinh doanh đặc sản địa phương... Những sinh kế mới đang mang đến nguồn thu nhập ổn định và giúp làng quê thêm nhộn nhịp.
Khép lại năm học, nhiều giáo viên, tình nguyện viên dành kỳ nghỉ hè mở các lớp dạy bơi, tiếng Anh và kỹ năng miễn phí, giúp trẻ em có thêm kiến thức, kỹ năng để trải qua một mùa hè an toàn, bổ ích.
Giữa đổi thay từng ngày của phố Núi với những con đường rộng mở, những khu dân cư mới hình thành và nhịp sống đô thị ngày càng sôi động, hai ngôi làng Jrai lâu đời là Ơp (phường Pleiku) và Pleiku Roh (phường Diên Hồng, tỉnh Gia Lai) vẫn giữ được nét trầm mặc vốn có.
Từng nhiều năm đánh bắt trên biển, nay ông Lê Minh Thơm, ngụ xã Vân Khánh (tỉnh An Giang) chọn làm dịch vụ thu mua hải sản, trở thành mắt xích kết nối giữa ngư dân và thị trường.
Dù là đặc sản quen thuộc của vùng đất võ Bình Định và Nam Bộ, cái tên "bánh hỏi" vẫn ẩn chứa nhiều giai thoại thú vị.
Một chiếc drone có thể giúp giảm chi phí phun thuốc. Một phần mềm có thể giúp truy xuất nguồn gốc. Nhưng vì sao giá trị hạt gạo, cá tra hay trái cây An Giang vẫn chưa bứt phá tương xứng? Câu trả lời nằm ở những “điểm nghẽn” mà công nghệ một mình chưa thể giải quyết.