Kết quả tìm kiếm cho "Đất nước nhìn từ biển"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 7311
Sách lịch sử Việt Nam đang trải qua một “làn sóng” mới, đặc biệt được yêu thích bởi giới trẻ. Những ấn phẩm tái bản và ra mắt nhân dịp kỷ niệm các sự kiện trọng đại của dân tộc như Cách mạng Tháng Tám, Giải phóng miền Nam không chỉ gợi nhớ những trang sử hào hùng mà còn lan tỏa giá trị lịch sử qua công nghệ số, tạo nên một cầu nối giữa quá khứ và hiện tại.
Theo đặc phái viên TTXVN, trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Hàn Quốc, trưa 13/8, tại thành phố Busan, Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân Ngô Phương Ly cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã dự Lễ ra mắt Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Busan và Lễ kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ hữu nghị hợp tác TP Hồ Chí Minh – thành phố Busan (Hàn Quốc).
Giá vàng miếng trong nước hôm nay (13-8) vẫn neo ở mức rất cao; giá vàng nhẫn tăng - giảm trái chiều ở hầu hết các thương hiệu. Vàng thế giới bật tăng so với sáng hôm qua.
Dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 (gọi tắt dự thảo Báo cáo chính trị) đã thể hiện tầm nhìn chiến lược, tư duy đột phá và khát vọng vươn lên mạnh mẽ của tỉnh. Là người dân, tôi đồng tình và tin tưởng vào mục tiêu, giải pháp đề ra trong nhiệm kỳ mới, nhất là việc xác định xây dựng Đảng vững mạnh là nền tảng then chốt.
Kim ngạch xuất khẩu của tỉnh 7 tháng đầu năm 2025 đạt hơn 1 tỷ USD, tăng 0,8% so cùng kỳ năm 2024, với các mặt hàng chủ lực như: Thủy sản, giày da, dệt may… Tuy nhiên, rào cản thuế quan phát sinh khi Hoa Kỳ (Mỹ) áp thuế đối ứng 20% với hàng hóa Việt Nam, 40% đối với hàng hóa trung chuyển từ nước thứ ba chính thức có hiệu lực. Điều này buộc doanh nghiệp xuất khẩu trong tỉnh ráo riết tìm lối đi mới.
Nhiều người thường hình dung một cuộc tấn công mạng là do một tin tặc (hacker) thực hiện từ xa. Tuy nhiên, thực tế không phải lúc nào cũng vậy.
Sau 1,5 ngày làm việc, chiều 11/8, Đại hội đại biểu Đảng bộ Đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang) lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 bế mạc và đề ra mục tiêu, định hướng phát triển trong nhiệm kỳ mới.
Trải qua bao đổi thay, đồng bào Khmer không chỉ giữ gìn bản sắc truyền thống mà còn chủ động hội nhập, đóng góp vào sự phát triển địa phương. Trong loạt bài 5 kỳ này, chúng tôi tìm về phum, sóc, chùa chiền, gặp gỡ các vị sư và đồng bào Khmer để lắng nghe những câu chuyện dung dị mà bền bỉ về một nền văn hóa đang tiếp tục được bảo tồn và lan tỏa giữa dòng chảy hiện đại.
Tháng 7/2025, ngành du lịch An Giang ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng, khi đón hơn 2,1 triệu lượt du khách; tổng thu đạt 5.191 tỷ đồng... Đây là tín hiệu khả quan để ngành tiếp tục bứt phá trong thời gian còn lại năm 2025.
APEC 2027 đưa Phú Quốc lên vị trí trung tâm trong bản đồ sự kiện quốc tế. Việc chọn đảo ngọc làm nơi đăng cai không đơn thuần là ghi nhận vẻ đẹp hay vị trí địa lý. Đây là một cuộc sát hạch năng lực tổ chức, là dịp để chứng minh tầm nhìn phát triển và sức mạnh đồng thuận của một địa phương đang khát vọng vươn lên.
Việc Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cân nhắc phương án tiếp quản quân sự toàn bộ Dải Gaza đang đối diện sự phản đối gay gắt của cộng đồng quốc tế, trong bối cảnh các cuộc đàm phán ngừng bắn với phong trào Hamas đã đổ vỡ và thương vong vì đói kém lẫn xung đột tại khu vực này vẫn không ngừng gia tăng.
Chiều 10/8, Đảng bộ phường Long Xuyên tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là một trong ba đảng bộ phường được Ban Thường vụ Tỉnh ủy chọn làm đại hội mẫu. Đồng chí Nguyễn Tiến Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đến dự và chỉ đạo đại hội.