Kết quả tìm kiếm cho "Đền Tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ và người có công"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 1089
“Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ” đang được các cấp, các ngành, các đơn vị, địa phương quyết liệt triển khai.
Sáng 24/6, tại trụ sở Bộ Công an, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà dự Lễ phát động triển khai cao điểm thu nhận mẫu sinh phẩm ADN thân nhân liệt sĩ chưa xác định thông tin trên toàn quốc.
Trong dòng chảy báo chí cách mạng 101 năm (1925-2026), báo chí không chỉ là phương tiện truyền thông mà còn là vũ khí tư tưởng sắc bén, đồng hành cùng dân tộc qua các giai đoạn đấu tranh giành độc lập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đổi mới và hội nhập quốc tế.
Bước ra từ chiến trường, nhiều cựu chiến binh trở thành doanh nhân, gây dựng những tập đoàn lớn, tạo việc làm cho hàng nghìn lao động và dành nguồn lực cho an sinh xã hội. Trên thương trường, họ vẫn giữ phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ: bản lĩnh, kỷ luật, trách nhiệm và tinh thần không bỏ ai lại phía sau.
Ngày 21/6/1925, báo Thanh Niên do lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc sáng lập ra số đầu tiên, đánh dấu sự ra đời của nền báo chí cách mạng Việt Nam.
Học tập, nghiên cứu khoa học, tình nguyện vì cộng đồng và khởi nghiệp sáng tạo đang trở thành cách làm thiết thực để sinh viên Trường Đại học An Giang học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Ngay những tháng đầu hè nhiều du khách đã lựa chọn Điện Biên là một điểm đến để tìm về lịch sử, khám phá văn hóa và tận hưởng không gian thiên nhiên trong lành giữa núi rừng Tây Bắc.
Tháp 4 sư liệt sĩ tại xã Châu Thành là địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. Từ những câu chuyện về lòng yêu nước và tinh thần dân tộc nơi đây góp phần bồi đắp niềm tự hào, ý thức trách nhiệm với quê hương, đất nước.
Tại Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam, nhiều đại biểu đã đề xuất các giải pháp từ đào tạo nghề, phát triển kỹ năng số, khuyến khích sáng kiến đến bảo đảm nhà ở, thu nhập và an sinh xã hội, nhằm tạo động lực để người lao động yên tâm cống hiến, góp phần hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng bền vững của đất nước.
78 năm sau Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các phong trào thi đua yêu nước tiếp tục lan tỏa sâu rộng, khơi dậy khát vọng cống hiến và tạo động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới.
Mỗi độ tháng sáu về, Di tích Lịch sử - Văn hóa quốc gia Tháp Cù Là (Tháp 4 sư Liệt sĩ) đón đông đảo người dân trong và ngoài tỉnh đến dâng hương tưởng niệm, tri ân sự hy sinh của 4 vị sư liệt sĩ - niềm tự hào của đồng bào và người dân trong sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc.
“Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ” đang được các cấp, các ngành, các đơn vị, địa phương quyết liệt triển khai.