Kết quả tìm kiếm cho "Địa lý kinh tế mới"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 21439
Tiếng Anh là môn học quan trọng trong chương trình giáo dục phổ thông, nhưng thực tế cho thấy việc học lâu năm chưa chắc đã giúp học sinh giao tiếp tự tin. Thực tế cho thấy, việc học sẽ đạt hiệu quả cao hơn khi được triển khai theo hướng chú trọng thực hành và ứng dụng.
Trong thời đại công nghiệp 4.0, việc áp dụng các hệ thống quản lý sản xuất hiện đại đã trở thành yếu tố then chốt giúp doanh nghiệp Việt Nam nâng cao hiệu quả vận hành. Thị trường trong nước đang chứng kiến sự cạnh tranh gay gắt giữa các giải pháp nội địa linh hoạt và những hệ thống quốc tế đạt chuẩn.
Trong nhiều vụ việc mua bán người, trẻ em không chỉ là đối tượng bị xâm hại trực tiếp mà còn là người đi cùng cha, mẹ hoặc người thân trong các hành trình di chuyển đầy rủi ro.
Tại Nghị quyết số 262/2025/QH15 phê duyệt chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về chăm sóc sức khỏe, dân số và phát triển giai đoạn 2026 - 2035 đã được Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn ký chứng thực, Quốc hội quyết nghị tổng nguồn vốn thực hiện giai đoạn 2026 - 2030 là 88.635 tỷ đồng.
Trân trọng giới thiệu 10 sự kiện nổi bật của kinh tế Việt Nam năm 2025 do Ban biên tập Tin kinh tế (TTXVN) bình chọn.
Năm 2025, Ngày Dân số Việt Nam và Tháng hành động quốc gia về dân số có chủ đề “Đầu tư cho công tác dân số là đầu tư cho phát triển bền vững”.
Trước thách thức giảm sinh, già hóa dân số, An Giang đang triển khai các giải pháp đồng bộ nhằm duy trì cơ cấu dân số hợp lý, làm nền tảng nhân lực vững chắc cho tương lai.
Trong công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), gỡ thẻ vàng EC, mỗi ngành, đơn vị, địa phương nỗ lực đổi mới cách tuyên truyền pháp luật theo hướng gần gũi, dễ hiểu, từ đó làm chuyển biến rõ nét ý thức ngư dân trong việc chấp hành các quy định đánh bắt thủy sản.
Năm 2025, Ban Chỉ đạo đã bám sát chỉ đạo của Trung ương, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, gắn với phát triển kinh tế-xã hội.
Chiều 25/12, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị toàn quốc tổng kết việc thực hiện Nghị quyết 36-NQ/TW (2004) và các văn bản chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài.
Thay mặt Ban Bí thư, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú vừa ký ban hành Chỉ thị số 55-CT/TW ngày 22/12/2025 của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết Bính Ngọ năm 2026.
Chiều 25/12, Ban Thường vụ Tỉnh ủy An Giang tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 2 (mở rộng), để tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2025 và đề ra nghị quyết về phương hướng, nhiệm vụ năm 2026. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến các xã, phường, đặc khu trong tỉnh và một số cơ quan, đơn vị.