Kết quả tìm kiếm cho "đã có chủ"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 85653
Ngày 7/4/2025, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Công điện số 33/CĐ-TTg về việc tổ chức lễ khởi công, khánh thành các công trình, dự án trọng điểm quốc gia và các công trình lớn nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
Ngày 30/4/1975 là một ngày lịch sử chói lọi của dân tộc Việt Nam khi chiến dịch Hồ Chí Minh giải phóng thành phố Sài Gòn-Gia Định toàn thắng, giải phóng hoàn toàn miền nam, thống nhất đất nước. Từ đây non sông Việt Nam liền một dải sau 30 năm đất nước bị chia cắt.
Trong dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi), Bộ Công an đề xuất bỏ hình phạt tử hình và thay thế bằng hình phạt tù chung thân không xét giảm án tại 8/18 tội danh có khung hình phạt tử hình ở Bộ luật Hình sự hiện hành, trong đó có tội "Tham ô tài sản" và tội "Nhận hối lộ". Việc bỏ mức hình phạt cao nhất với 2 tội danh này đang nhận được nhiều ý kiến khác nhau.
Điện Elysée cho biết “tình hình ở Gaza sẽ được thảo luận rộng rãi,” vì “Ai Cập và Jordan là những đối tác chủ chốt trong việc giải quyết xung đột.”
Nội dung chương trình 'Bản trường ca hòa bình' khẳng định đường lối lãnh đạo đúng đắn của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh, sự phát triển đỉnh cao của nghệ thuật quân sự Việt Nam.
Ngày 7/4/1975, Đại tướng Nguyên Giáp lệnh cho các đơn vị: “Thần tốc, thần tốc hơn nữa, táo bạo, táo bạo hơn nữa... Quyết chiến và toàn thắng!”
Chuyến thăm Uzbekistan của Chủ tịch Quốc hội lần này thể hiện mong muốn thúc đẩy hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt với Uzbekistan vì sự thịnh vượng của hai nước, hai dân tộc.
Ngày 7/4/2000, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 43/2000/QĐ-TTg vận động và khuyến khích nhân dân hiến máu tình nguyện và lấy ngày 7/4 là ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện”.
Xác định thu hút đầu tư, gắn liền với chiến lược phát triển chung tỉnh, đảm bảo phát triển bền vững, tỉnh An Giang đã tập trung triển khai các giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh, trải thảm mời gọi đầu tư theo hướng thuận lợi, minh bạch. Qua đó, góp phần thu hút đầu tư, phát triển doanh nghiệp (DN), sử dụng hiệu quả nguồn lực đất đai, tài nguyên, năng lượng, tạo môi trường kinh doanh năng động.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025 là kỳ thi đầu tiên tổ chức thi theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 với nhiều điểm mới, được tổ chức cuối tháng 6/2025. Từ tháng 2/2025, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã sớm chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT để lường trước mọi vấn đề với tinh thần thận trọng. Theo đó, các trường, phụ huynh và học sinh cũng tập trung cao độ cho kế hoạch học tập và ôn luyện nhằm đảm bảo kiến thức để kỳ thi đạt kết quả cao nhất.
Thời gian qua, các cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở luôn quan tâm lãnh, chỉ đạo xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ (QCDC) ở cơ sở, với nhiều hình thức phong phú, cùng nhiều cách làm hay, hiệu quả. Qua đó, phát huy vai trò chủ thể của Nhân dân trong xây dựng hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội địa phương…
Hàng loạt chính sách mới trong lĩnh vực kinh tế - xã hội, như: Đất nông nghiệp được thí điểm chuyển nhượng làm dự án nhà ở thương mại; quản lý lao động, tiền lương, thù lao, tiền thưởng trong doanh nghiệp (DN) Nhà nước; mỗi giáo viên không được kiêm nhiệm quá 2 nhiệm vụ... có hiệu lực từ tháng 4/2025.