Kết quả tìm kiếm cho "đã mắc bệnh"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 19366
Bà Henrietta Lacks, người phụ nữ có các tế bào góp phần thay đổi lịch sử y sinh, đã qua đời vào ngày 4-10-1951 song đến nay đã có hơn 50 triệu tấn tế bào của bà được sản xuất trên toàn thế giới.
Những thông tin về các ca đột tử khi chạy bộ, chơi tennis hay đá bóng khiến nhiều người lo lắng. Theo PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu, việc sàng lọc tim mạch đúng cách có thể giúp phát hiện sớm nguy cơ và đảm bảo người chơi thể thao vận động an toàn.
Bộ Y tế đang lấy ý kiến dự thảo thông tư quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng bệnh. Trong đó, thông tư đề xuất đưa các yếu tố nguy cơ như áp lực học tập, áp lực công việc, stress kéo dài... vào diện giám sát nguy cơ rối loạn tâm thần.
Sáng 6/3, Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang họp mặt kỷ niệm 116 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2026) và 1986 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.
WHO đã cảnh báo về nguy cơ bùng phát dịch tả ở miền Nam châu Phi sau khi ghi nhận 4.320 ca mắc và 56 ca tử vong trong sáu tuần.
Từ phát triển nghề may truyền thống, đào tạo nghề gắn với nhu cầu doanh nghiệp đến chuyển dịch cơ cấu cây trồng, xã Bình Hòa đang từng bước khai thác hiệu quả tiềm năng địa phương, góp phần tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân.
Thời gian gần đây, diễn biến thời tiết thất thường đã ảnh hưởng đến chu kỳ của dịch sốt xuất huyết, nhất là năm nay, thời tiết nóng ẩm ngay từ đầu năm.
Thủ pháp càng nhiều tin đồn càng tốt dựa trên nguyên tắc tâm lý học là người ta dễ tin vào những gì được nghe, được đọc lặp đi lặp lại, cái sai lâu dần được cho là đúng.
Nghiên cứu dài hạn cho thấy phơi nhiễm thuốc diệt nấm có thể gây biến đổi di truyền, để lại hệ lụy sức khỏe kéo dài 20 thế hệ.
Tại Bỉ, trong khi tỷ lệ mắc bệnh ở nhóm 50-74 tuổi và trên 75 tuổi giảm nhờ hiệu quả của chương trình tầm soát có tổ chức, thì số ca ở nhóm 15-39 tuổi lại tăng từ 450 ca năm 2004 lên 646 ca năm 2023.
Khi mắc ung thư, không ai mong gì hơn hai chữ "khỏi bệnh". Thế nhưng đó lại là từ mà đa số bác sĩ rất dè dặt khi nhắc đến. Vậy làm cách nào để có thể chữa ổn?
Tuần sau Tết, nước mặn đang xâm nhập vào các tỉnh đồng bằng Tây Nam Bộ. Nước mặn không chỉ làm chết cây trái, nó còn là "thủ phạm" giấu mặt gây ra đủ thứ chứng bệnh cho trẻ em.