Kết quả tìm kiếm cho "đình chỉ viện trợ ODA"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 275
Năm 2025 được xem là một dấu mốc quan trọng của ngành Khoa học Công nghệ Việt Nam khi nhiều định hướng chiến lược lớn từng bước được hiện thực hóa.
Nhật Bản sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Việt Nam, thúc đẩy các dự án phát triển, đầu tư và ứng phó biến đổi khí hậu tại miền núi phía Bắc.
Tối 2/12, Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức tỉnh An Giang tổ chức họp mặt kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Cộng hòa Liên bang Đức (1975 – 2025) và 1 năm thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam – Đức tỉnh An Giang.
Trong ngày làm việc thứ 21, Kỳ họp thứ 10, Quốc hội họp phiên toàn thể tại Hội trường, nghe trình bày Báo cáo thẩm tra về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Gia Bình.
Ngành y tế tỉnh tập trung đầu tư trang thiết bị hiện đại cho các cơ sở y tế vùng biên, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, giúp người dân được chăm sóc sức khỏe tốt hơn ngay tại địa phương.
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, chiều 29/10 (theo giờ địa phương), Thủ tướng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland Keir Starmer và Tổng Bí thư Tô Lâm tiến hành hội đàm. Ngay sau đó, hai bên đã ra Tuyên bố chung về việc nâng cấp quan hệ Việt Nam - Anh lên Đối tác Chiến lược toàn diện.
Ngày 26/9, tại Hà Nội, Bộ Tài chính tổ chức Hội thảo phổ biến Nghị định số 242/2025/NĐ-CP ngày 10/9/2025 của Chính phủ về quản lý và sử dụng vốn ODA và vay ưu đãi nước ngoài.
Xác định phát triển hạ tầng giao thông là một trong những đột phá chiến lược, trọng tâm để phát triển kinh tế - xã hội, tỉnh An Giang đã và đang triển khai thực hiện đồng bộ công trình giao thông trọng điểm mang tính liên kết vùng, được kỳ vọng sẽ tạo đột phá và mang lại nhiều cơ hội phát triển vượt bậc cho tỉnh An Giang sau khi hợp nhất.
Trong 8 tháng đầu năm 2025, Việt Nam đã huy động được gần 450 triệu USD vốn vay ODA, vay ưu đãi nước ngoài và dự kiến từ nay đến cuối năm 2025 có thể huy động thêm khoảng 370 triệu USD.
Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Quốc Phương cho biết: Chính phủ Việt Nam luôn coi vốn ODA, vốn vay ưu đãi nước ngoài, đặc biệt là ODA không hoàn lại, là nguồn lực quan trọng để thu hút đầu tư vào các công trình hạ tầng kinh tế - xã hội trọng điểm, có sức lan tỏa cao và tác động bền vững đến toàn bộ nền kinh tế.
Sáng 12/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì tọa đàm với các doanh nghiệp Nhật Bản. Đây là tọa đàm lần thứ 2 trong năm 2025 giữa Thủ tướng Phạm Minh Chính với doanh nghiệp Nhật Bản nhằm thúc đẩy hợp tác, đầu tư.
An Giang đang tăng tốc giải ngân vốn đầu tư công, quyết liệt tháo gỡ vướng mắc để hoàn thành kế hoạch năm 2025.