Kết quả tìm kiếm cho "đón đợt không khí lạnh"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 4374
Nga đã nối lại các cuộc tấn công trên khắp Ukraine sau khi lệnh ngừng bắn đơn phương kéo dài ba ngày nhân Ngày Chiến thắng kết thúc vào sáng 11/5.
Nổi bật trong tuần (từ 5 - 11/5) là ngay trong ngày làm việc đầu tiên của Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV đã biểu quyết thông qua 2 Nghị quyết quyết định việc xem xét sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013 để tiếp tục thực hiện chủ trương sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị và thành lập Ủy ban Dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013.
Trong bối cảnh Bộ Chính trị vừa ban hành Nghị quyết số 66-NQ/TW về đổi mới công tác xây dựng và thi hành pháp luật, bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm chính là kim chỉ nam thể hiện tầm nhìn chiến lược, sự quyết tâm chỉ đạo của người đứng đầu Đảng trong triển khai các giải pháp cụ thể nhằm đưa Nghị quyết vào cuộc sống, góp phần thúc đẩy quá trình đổi mới thể chế và pháp luật của đất nước.
Theo hãng tin Reuters, ngày 9/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông kỳ vọng Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky sẽ "kết thúc cuộc chiến này", trong bối cảnh Washington đang thúc đẩy một lệnh ngừng bắn kéo dài 30 ngày.
Sáng 9/5, UBND tỉnh tổ chức họp Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2025 trên địa bàn tỉnh An Giang. Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thị Minh Thúy (Trưởng ban Chỉ đạo) cùng lãnh đạo các sở ngành, UBND huyện, thị xã, thành phố là thành viên ban chỉ đạo… tham dự.
Trung Đông, vốn là một điểm nóng địa chính trị, lại một lần nữa chìm trong vòng xoáy bạo lực với hàng loạt diễn biến căng thẳng mới. Các cuộc tấn công trả đũa, những chiến dịch quân sự mở rộng và những lời đe dọa leo thang đang đẩy khu vực đến bờ vực của một cuộc xung đột rộng lớn hơn, tiềm ẩn nhiều hệ lụy khó lường.
Giới chuyên gia quân sự cho rằng với mức độ tàn phá và thương vong được báo cáo, Pakistan gần như chắc chắn sẽ đáp trả. "Việc làm ngơ sẽ giống như trao cho Ấn Độ quyền tấn công bất cứ khi nào họ thấy bị xúc phạm – điều đó trái với cam kết ‘trả đũa ngang bằng và hơn’ của quân đội Pakistan”.
Chiều 7-5 (giờ địa phương), sau Lễ đón trọng thể tại Phủ Tổng thống, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc hội đàm với Tổng thống, Chủ tịch Đảng Azerbaijan Mới cầm quyền Ilham Aliyev.
Cuộc không kích rạng sáng 7-5 của Ấn Độ vào các mục tiêu bên trong lãnh thổ Pakistan và khu vực Kashmir do Islamabad kiểm soát làm dấy lên lo ngại về nguy cơ bùng phát xung đột quân sự giữa hai quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân ở Nam Á.
Sáng 7/5, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tăng cường kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật về dược, an toàn thực phẩm. PGS.TS.BS Trần Quang Hiền, Giám đốc Sở Y tế chủ trì điểm cầu An Giang; lãnh đạo sở, ban, ngành tỉnh, đơn vị y tế cùng tham dự.
Kết luận phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4/2025 vào sáng 6/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh, phải kiên trì, kiên định và chủ động, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành để thực hiện bằng được các mục tiêu lớn, có tính chiến lược.
Ngày 5/5, Quốc hội khóa XV bước vào kỳ họp thứ 9, một kỳ họp được nhận định mang tầm lịch sử, với nhiều quyết sách trọng đại sẽ được đưa ra. Kỳ họp kéo dài trong 2 tháng (thông thường chỉ 1 tháng), chia thành 2 đợt. Đợt 1, từ ngày 5/5 đến 29/5; đợt 2, từ ngày 11/6 đến 28/6.