Kết quả tìm kiếm cho "đại lộ Champs-Elysees"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 53
Trong khi khủng hoảng năng lượng khiến các nước châu Âu phải giới hạn số giờ thắp sáng đèn trang trí trong dịp Giáng sinh thì ở một số quốc gia châu Á, không khí dịp lễ cuối năm có phần nhộn nhịp hơn sau 3 năm hạn chế vì đại dịch COVID-19.
Không khí chờ đón Giáng sinh 2022 đã rộn ràng tại nhiều quốc gia trên thế giới. Dù người dân tại nhiều nơi còn phải chật vật với cuộc khủng hoảng năng lượng và lương thực, nhưng những khó khăn không ngăn được không khí ấm áp của Giáng sinh đang tràn ngập trên khắp phố phường.
Ông Emmanuel Macron chính thức tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ 2 tại Điện Élysées sau khi được xác nhận là người chiến thắng cuộc bầu cử cách đây 2 tuần.
Cảnh sát Pháp đã sử dụng hơi cay để giải tán những người biểu tình ở Đại lộ Champs Elysees ở thủ đô Paris sau khi đoàn xe biểu tình chống chứng nhận y tế tìm cách tiến vào trung tâm thành phố bất chấp lệnh cấm của nhà chức trách.
Pháp thường phải chứng kiến các vụ phóng hỏa xe hơi vì những lý do khác nhau, một bộ phận thanh niên thậm chí coi việc phóng hỏa xe hơi là một "thông lệ" để đón Năm mới.
Khi số ca mắc mới tăng vọt trên toàn cầu, đặc biệt là tại Mỹ và châu Âu, một lần nữa phần lớn người dân trên thế giới sẽ đón năm mới trong không khí trầm lắng và tâm thế cảnh giác trước sự bùng phát dịch bệnh sau kỳ nghỉ.
Tưởng chừng như cuối năm nay, cả thế giới có thể đón Năm mới trong tiếng reo hò. Tuy nhiên, biến thể Omicron đã dội gáo nước lạnh vào hy vọng đó khi một loạt thành phố ở khắp các nước quyết định hủy bỏ các sự kiện chào Năm mới.
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 21h ngày 18-12 (giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận 274.092.007 ca mắc COVID-19, trong đó có 5.363.888 người tử vong. Số bệnh nhân bình phục hiện là 246.074.141 người.
Ngày 18-12, Bộ trưởng Y tế Ukraine Viktor Lyashko cho biết nước này đã phát hiện ca đầu tiên nhiễm biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 gây dịch bệnh COVID-19.
Các đại dịch không bao giờ hết hẳn. Chúng chỉ giảm bớt. Và Covid-19 có thể cũng sẽ như vậy vào năm 2022.
Thủ đô Ljubljana của Slovenia là thành phố không có ô tô trong hơn một thập kỷ qua và trở thành nơi đầu tiên không cho phép sử dụng ô tô trên thế giới.
Phóng viên TTXVN tại Paris đưa tin, sáng 14-7 (theo giờ địa phương), trên Đại lộ Champs Elysées của thủ đô Paris, Pháp đã tổ chức lễ kỷ niệm Quốc khánh trong điều kiện chống dịch nghiệm ngặt và dưới bầu trời đầy mây.