Kết quả tìm kiếm cho "đẹp hút hồn"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 4828
Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 14 đến 15/4. Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời phỏng vấn báo chí Việt Nam về quan hệ Việt Nam-Trung Quốc và ý nghĩa của chuyến thăm.
Khi những cơn gió mang theo cái nắng chói chang, vàng óng ả trải dài trên những cánh đồng lúa xanh mướt, cũng là lúc đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) Khmer rộn ràng đón chào lễ hội quan trọng và đặc sắc nhất trong năm - Tết Chol Chnam Thmay. Không khí rộn ràng khắp các phum sóc, vẽ nên bức tranh văn hóa đa sắc màu và đầy ắp niềm vui.
Trong bối cảnh biến đổi khí hậu đang đặt ra những thách thức lớn cho kiến trúc hiện đại, Đại học Ghent (Bỉ) vừa công bố một dự án đột phá mang tên "Building Biospheres" (Xây dựng Sinh quyển), hứa hẹn mang đến một cuộc cách mạng xanh cho các tòa nhà lớn.
Tỉnh Nam Định đã khai thác, phát huy hiệu quả các giá trị lịch sử, văn hóa, cảnh quan để phát triển du lịch, hình thành nên nhiều sản phẩm du lịch độc đáo, thu hút du khách...
Với những gợi ý phối đồ mùa đông khi đi học dưới đây, bạn sẽ luôn cảm thấy tự tin và thoải mái trong những bộ đồ vừa ấm áp, vừa xinh đẹp.
Sáng 9/4, Báo Nhân Dân phối hợp IB Group tổ chức ra mắt video âm nhạc "Victory - Bond in Vietnam". MV ghi hình phần trình diễn của nhóm nhạc Bond tại Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long. Qua sản phẩm âm nhạc đặc biệt này, Báo Nhân Dân mong muốn lan tỏa giá trị lịch sử, văn hóa, vẻ đẹp của đất nước và con người Việt Nam ra thế giới, góp phần quảng bá, thúc đẩy phát triển du lịch.
Chương trình Lễ hội Carnaval đường phố với chủ đề "Bắc Kạn lung linh sắc màu" đã diễn ra tại phố đi bộ Sông Cầu, phường Sông Cầu, thành phố Bắc Kạn vào đêm 8/4.
Tại Ninh Thuận, cộng đồng làng gốm cổ Chăm Bàu Trúc (thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước) đang “thổi một luồng gió mới” vào nghệ thuật làm gốm đã được UNESCO ghi danh vào Danh sách Di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp.
Chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sánchez được kỳ vọng tạo cú hích đưa quan hệ kinh tế-thương mại giữa hai nước chuyển biến tích cực và năng động hơn.
“Các cấp bộ Đoàn trong tỉnh tiếp tục giữ vững tinh thần và sức trẻ của mình để phong trào tiếp tục phát triển, dìu dắt những búp măng non của đất nước trở thành những cây tre rắn rỏi, vững vàng. Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh tiếp tục gắn bó với nhà trường, thầy cô trong công tác chăm sóc, giáo dục các cháu; lắng nghe tâm tư nguyện vọng của các cháu; đầu tư phát triển năng lực, trí tuệ, kỹ năng và ngày càng hoàn thiện nét đẹp trong đạo đức, nhân cách, luôn giữ vững thành tích, xứng đáng với danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ”…” - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước nhấn mạnh.
Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt không chỉ là nét đẹp văn hóa tâm linh đặc sắc mà còn thể hiện truyền thống yêu nước, uống nước nhớ nguồn của dân tộc.
Ngày 5/4, hàng chục nghìn du khách trong và ngoài nước về Hà Giang dịp nghỉ Giỗ tổ Hùng Vương, tạo đà cho ngành du lịch tỉnh phát triển sôi động, với lượng khách tăng mạnh.