Kết quả tìm kiếm cho "đề nghị sửa đổi"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 9323
An Giang đang triển khai hàng loạt giải pháp nhằm tháo gỡ nút thắt trong quá trình thực hiện giải ngân vốn đầu tư công. Xung quanh vấn đề này, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Nguyễn Ngọc Lân (ảnh) cho biết:
Chính phủ ban hành Nghị quyết 278/NQ-CP ngày 13/9/2025 phiên họp chuyên đề về xây dựng pháp luật tháng 9 năm 2025 (Phiên thứ nhất).
Nằm sâu trong con hẻm nhỏ trên đường Nơ Trang Long (TP Hồ Chí Minh) có một khu chợ chỉ mở cửa vào cuối tuần nhưng luôn tấp nập du khách trong và ngoài nước tìm đến. Đó chính là Chợ đồ cổ Sài Gòn, một không gian đặc biệt thu hút những ai đam mê đồ cổ hay muốn tìm về những ký ức xưa.
Kết luận Phiên họp Chính phủ chuyên đề xây dựng pháp luật lần thứ 2 trong tháng 9/2025 để cho ý kiến vào dự thảo 10 dự án Luật và một Nghị quyết của Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ đạo rà soát các vướng mắc của luật pháp đang cản trở người dân, doanh nghiệp để sửa đổi nhằm khơi thông, kiến tạo phục vụ nhân dân, doanh nghiệp và sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước.
Ngày 13/9/2025, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký ban hành Chỉ thị về việc thúc đẩy triển khai các giải pháp công nghệ phục vụ người dân và doanh nghiệp gắn với dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử (Chỉ thị số 24/CT-TTg).
Nước cam là đồ uống tốt cho sức khoẻ nếu uống đúng cách, dưới đây là 3 thời điểm không nên uống nước cam để tránh gây hại cho sức khoẻ.
Thủ tướng cho biết sẽ hoàn thiện cơ chế phòng ngừa, phát hiện và xử lý tham nhũng, tăng cường tính minh bạch trong quản lý tài sản, thu nhập của cán bộ, công chức.
Theo Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) sửa đổi năm 2024, có hiệu lực từ 1/7/2025, người tham gia BHXH tự nguyện được bổ sung quyền lợi và mức hưởng theo quy định mới. BHXH Việt Nam thông tin cụ thể về quyền lợi, mức hưởng để người dân theo dõi, chủ động tham gia.
Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, với 305 phiếu thuận, 151 phiếu chống và 122 phiếu trắng, Nghị viện châu Âu (EP) ngày 11/9 đã thông qua nghị quyết kêu gọi các quốc gia thành viên EU xem xét công nhận Nhà nước Palestine nhằm đạt được giải pháp hai nhà nước.
Ngày 12-9, Tổ công tác Sở Nội vụ An Giang làm việc với các xã Hòn Đất, Bình Sơn, Bình Giang, Sơn Kiên và Mỹ Thuận để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong triển khai mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Tô Lâm ký ban hành Nghị quyết số 72-NQ/TW ngày 9/9/2025 của Bộ Chính trị “Về một số giải pháp đột phá, tăng cường bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân”.
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Hạ viện Mỹ ngày 10/9 đã thông qua dự luật chính sách quốc phòng, trị giá 892,6 tỷ USD, sau khi phe Cộng hòa chiếm đa số bác bỏ việc đưa ra bỏ phiếu các đề xuất nhằm hạn chế quyền của chính quyền Tổng thống Donald Trump trong việc triển khai quân đội trong nước.