Kết quả tìm kiếm cho "đề xuất thi tốt nghiệp"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 17685
Trên những vùng đất đỏ bazan màu mỡ của tỉnh Quảng Trị, cây hồ tiêu từ lâu đã trở thành cây trồng chủ lực, góp phần tạo sinh kế cho hàng nghìn hộ nông dân.
Các phóng viên trẻ đang trở thành những "chiến binh thông tin" thực thụ - luôn có mặt tại những điểm nóng của xã hội, xông pha trong các sự kiện lớn của đất nước. Với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, họ mang đến cho độc giả những bức ảnh ấn tượng, dòng tin nóng hổi và những video đầy cảm xúc.
Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), kết quả thi tốt nghiệp THPT 2026 sẽ được công bố vào khoảng 8h ngày 1/7. Chậm nhất ngày 3/7 phải xét công nhận tốt nghiệp.
Sáng 16/6, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang Nguyễn Tiến Hải dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh kiểm tra, khảo sát thực địa các khu vực nuôi sò giống ven biển trên địa bàn hai xã Kiên Lương và Sơn Hải.
Mùa tuyển sinh đại học năm 2026 đánh dấu một thay đổi đáng chú ý trong chính sách tuyển sinh. Lần đầu, Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định ngưỡng tối thiểu đối với thí sinh sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển vào đại học.
Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV sẽ diễn ra trong hai ngày 17-18/6/2026 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội).
Trong bối cảnh công nghệ phát triển, thị trường lao động thay đổi liên tục, nhu cầu chuyển đổi nghề nghiệp, học tập suốt đời trở thành một xu hướng tất yếu. Người học cần thiết được tạo điều kiện thuận lợi để lấy thêm một bằng cấp, có thêm một nghề nghiệp.
Từ những cây dừa 2 ngọn gom nhặt, anh Phạm Văn Kiên, ngụ xã Hòa Điền gây dựng nên vườn dừa rộng 20ha. Quá trình 6 năm, câu chuyện làm kinh tế của anh Kiên minh chứng cho tinh thần dám nghĩ, dám làm của người nông dân trên vùng đất phèn.
Một năm vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp đã mang lại nhiều chuyển biến tích cực tại vùng đầu nguồn sông Tiền. Tuy nhiên, thực tiễn cũng cho thấy không ít vấn đề cần tiếp tục hoàn thiện. Từ những khó khăn phát sinh ở cơ sở đến các bài học kinh nghiệm được đúc kết, các địa phương đang từng bước đề xuất giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả mô hình trong giai đoạn tiếp theo.
An Giang cùng hệ thống ngân hàng, các tổ chức tín dụng tập trung các giải pháp nhằm khơi thông dòng chảy tín dụng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, góp phần hoàn thành mục tiêu tăng trưởng 2 con số.
Tháng 6 về cũng là lúc những vườn lê ở xã Pu Nhi bước vào mùa thu hoạch. Trên những triền đất ở xã vùng cao Pu Nhi, hàng nghìn quả lê căng mọng, vàng nâu xen lẫn sắc xanh mát mắt đung đưa trong nắng sớm, tạo nên vườn quả ngọt lành đầy sức sống. Từ một loại cây trồng mới được đưa vào sản xuất những năm gần đây, cây lê đang từng bước khẳng định hiệu quả kinh tế, mở ra hướng phát triển du lịch nông nghiệp xanh giàu tiềm năng cho địa phương.
Báo Việt Nam Độc lập không chỉ là một di sản báo chí đặc biệt mà còn là biểu tượng của khát vọng độc lập dân tộc, tinh thần phụng sự Tổ quốc và trách nhiệm xã hội của người làm báo Việt Nam.