Kết quả tìm kiếm cho "để sản xuất bằng được vaccine"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 1374
Chiều 24/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gặp mặt đại diện các nhà khoa học tiêu biểu trong lĩnh vực y tế và Giám đốc các bệnh viện Trung ương nhân Kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, với mong muốn: "Giữ trọn y đức - Vững vàng y thuật – Nâng tầm y lý - Vượt qua nghịch cảnh – Tất cả vì dân", tạo mọi điều kiện tốt nhất và xây dựng đội ngũ trí thức y tế có tầm vóc khu vực và quốc tế.
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết một phụ nữ ở miền Bắc Bangladesh đã tử vong trong tháng 1 sau khi nhiễm virus Nipah - một mầm bệnh nguy hiểm có tỷ lệ tử vong cao.
Thông tấn xã Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, diễn ra từ ngày 19/1/2026 đến ngày 23/1/2026, tại Hà Nội.
Trung tâm Nghiên cứu Khoa học và Công nghệ tiên tiến của Đại học Tokyo (Nhật Bản) đã phát triển một loại vaccine được kỳ vọng có hiệu quả ngăn ngừa bệnh do virus Nipah gây ra. Các thử nghiệm lâm sàng giai đoạn đầu sẽ được tiến hành tại Bỉ từ tháng 4 tới.
Một quan chức thuộc Chương trình Khẩn cấp Y tế của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 30/1 cho biết, trong số hơn 190 trường hợp tiếp xúc với hai bệnh nhân nhiễm virus Nipah tại Ấn Độ, chưa ghi nhận trường hợp nào có kết quả xét nghiệm dương tính hoặc xuất hiện triệu chứng của bệnh.
Theo tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) ngày 28/1, một loại thuốc kháng virus do Trung Quốc phát triển để điều trị Covid-19 có thể trở thành lựa chọn điều trị tiềm năng đối với virus Nipah, trong bối cảnh Ấn Độ đang đối mặt với các đợt bùng phát của căn bệnh nguy hiểm này.
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đánh giá nguy cơ virus Nipah tiếp tục lan rộng từ các ca bệnh tại Ấn Độ là thấp, đồng thời chưa có bằng chứng cho thấy tình trạng gia tăng lây truyền từ người sang người.
Trước thông tin về virus Nipah xuất hiện cận Tết, chuyên gia y tế khẳng định đây không phải là virus mới. WHO đánh giá nguy cơ lây lan virus Nipah đối với khách du lịch quốc tế hiện ở mức thấp, người dân không nên hoang mang, lo lắng, đồng thời chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh theo hướng dẫn của cơ quan y tế.
Đại hội XIII cổ vũ toàn Đảng, toàn dân, toàn quân vượt qua mọi khó khăn, thách thức, tranh thủ thời cơ, phấn đấu sớm đưa nước ta trở thành một nước phát triển theo định hướng xã hội chủ nghĩa.
Tình trạng kháng thuốc kháng sinh trên toàn cầu đang ở mức báo động, điều này khiến nhiều chuyên gia lo ngại có thể dẫn đến một “thảm họa” cho nhân loại.
Trước thềm năm mới 2026 – năm khởi đầu nhiệm kỳ Đại hội XIV của Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dành thời gian trả lời phỏng vấn của Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN).
HPV không chỉ gây ung thư cổ tử cung ở phụ nữ, mà còn gây ra các bệnh nguy hiểm khác như ung thư hậu môn, cũng như các bệnh ảnh hưởng đến nam giới. Thành tựu nghiên cứu vaccine HPV nhằm phòng ngừa các khối u do virus papilloma ở người gây ra đã và đang giúp thế giới giải quyết các vấn đề của toàn nhân loại.