Kết quả tìm kiếm cho "đồng lũ Vĩnh Lộc"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 1081
Tuyến tàu du lịch Huế - Phong Nha dự kiến đưa vào khai thác từ ngày 01/09 kết nối các di sản, điểm đến nổi bật của khu vực Bắc Trung bộ với kỳ vọng trở thành sản phẩm du lịch đường sắt đặc trưng của miền Trung.
Theo cơ quan khí tượng thủy văn, ngày 9/7, khu vực vùng núi, trung du Bắc Bộ và Quảng Ninh tiếp tục có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to, nguy cơ cao xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh và mưa cường suất lớn.
Công ty điện lực An Giang trân trọng thông báo.
Theo cơ quan khí tượng thủy văn, ngày 8/7, nhiều khu vực trên cả nước tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Cảnh báo nguy cơ xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh; mưa lớn cục bộ có thể gây lũ quét, sạt lở đất và ngập úng tại vùng trũng thấp.
Biến đổi khí hậu và thay đổi nguồn nước đang buộc nông dân vùng đầu nguồn sông Tiền thay đổi tư duy sản xuất. Từ mô hình trồng lúa chất lượng cao đến chuyển đổi cây trồng phù hợp, nhiều địa phương đang tạo nền tảng cho nền nông nghiệp thích ứng và phát triển bền vững.
Dự báo này 7/7, Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, trong khi Quảng Ninh tiếp tục có mưa, cảnh báo lũ quét, sạt lở đất; các khu vực tại Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa dông.
Mặc dù bão số 1 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, không ảnh hưởng trực tiếp đến Việt Nam, nhưng mưa lớn vẫn tiếp tục diễn ra ở miền Bắc trong những ngày tới.
Công ty điện lực An Giang trân trọng thông báo.
Ngày và đêm 6/7, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa 10-30mm; riêng Tây Bắc Bắc Bộ có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to trên 100mm.
Bão số 1 giảm cường độ, di chuyển chậm và dự báo suy yếu trong ngày 5/7, gây mưa lớn, gió mạnh và ảnh hưởng đến nhiều khu vực ven biển và miền núi.
Cục Quản lý đê điều và Phòng chống thiên tai khuyến cáo, do ảnh hưởng của bão số 1, du khách có kế hoạch đi du lịch trong những ngày tới cần liên tục theo dõi các bản tin dự báo, cân nhắc hoãn chuyến.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hồi 4 giờ ngày 3/7, tâm bão số 1 có tên Maysak ở khoảng 17,3 độ Vĩ Bắc; 110,1 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây Bắc đặc khu Hoàng Sa, cách đảo Hải Nam, Trung Quốc khoảng 120 km về phía Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, tương đương 62 - 74 km/giờ, giật cấp 10. Bão di chuyển theo hướng Tây với tốc độ khoảng 10 km/giờ.