Kết quả tìm kiếm cho "đổ bộ Carolinas"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 283
Theo tờ La Tribune (Pháp) ngày 2/3, lũ lụt, mưa đá, hạn hán và cháy rừng gia tăng với tần suất dày đặc đang đặt hệ thống bảo hiểm tại Mỹ và châu Âu trước sức ép chưa từng có. Khi số vụ thiệt hại tăng nhanh và mức độ tổn thất ngày càng lớn, nhiều loại tài sản đang đứng trước nguy cơ không còn được các công ty bảo hiểm chấp nhận bảo hiểm.
Một cơn bão mùa Đông đang gây ảnh hưởng tới hàng chục triệu người dân Mỹ trong những ngày cuối tuần, mang theo lượng tuyết lớn ngay sau đợt thời tiết khắc nghiệt đã khiến hơn 100 người thiệt mạng kể từ tuần trước.
Việc Tổng thống Mỹ Donald Trump đề cử cựu thống đốc Kevin Warsh làm Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) được đánh giá có thể dẫn đến những thay đổi sâu rộng tại ngân hàng trung ương có ảnh hưởng lớn nhất đối với nền kinh tế và thị trường tài chính toàn cầu.
Nhà chức trách Mỹ ngày 25/1 cho biết trận bão mùa Đông quét qua hơn 40 tiểu bang của nước này đang gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng và ảnh hưởng trực tiếp tới hơn 230 triệu người dân Mỹ.
Tổ chức chống chiến tranh ANSWER đã ra lời kêu gọi khẩn cấp tiến hành biểu tình ngay trước Nhà trắng (Phủ Tổng thống Mỹ) tại thủ đô Washington và nhiều thành phố lớn khác của Mỹ.
Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ đang đặc biệt quan ngại về sự xuất hiện và lây lan nhanh của một biến thể virus cúm A/H3N2 trong mùa dịch năm nay. Cụ thể, số ca mắc cúm tại Mỹ đang gia tăng mạnh, làm dấy lên lo ngại một chủng virus mới có thể khiến mùa cúm 2025 nghiêm trọng hơn và vượt xa quy mô của mùa dịch năm ngoái.
Hơn 250 người tại Mỹ, phần lớn là học sinh, đã phải cách ly tại bang South Carolina sau đợt bùng phát bệnh sởi được ghi nhận vào cuối tuần qua.
Theo thông cáo báo chí của Bộ Chiến tranh Mỹ ngày 10/12, Lầu Năm Góc đã chính thức ra mắt Bộ Tư lệnh Tây Bán cầu (West-Hemcom) tại một buổi lễ được tổ chức gần đây ở căn cứ Fort Bragg, bang North Carolina.
Giá điện tăng cao tại Mỹ, một phần do nhu cầu khổng lồ từ các trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo (AI), đang trở thành vấn đề tâm điểm trong bầu cử Mỹ.
Một nghiên cứu mới từ Đại học Nam Carolina (Mỹ) đã chỉ ra mối liên quan bất ngờ giữa nguy cơ đột quỵ và một vấn đề khá nhiều người gặp phải.
Ngày 17-9, Fed hạ lãi suất 0,25 điểm phần trăm, lần đầu tiên sau gần một năm, nhằm đối phó nguy cơ suy thoái. Động thái này vừa hỗ trợ tăng trưởng, vừa phơi bày 'nghịch lý của người nghèo'.
Ngày 16/8, bão Erin đã nhanh chóng mạnh lên thành bão cấp 5 ngoài khơi chỉ trong 24 giờ, khi mưa lớn trút xuống nhiều đảo ở Caribe và giới chức khí tượng cảnh báo nguy cơ lũ quét và sạt lở đất. Cấp 5 là cấp độ cao nhất trên thang bão Saffir-Simpso, với sức gió duy trì từ 252,7 km/h trở lên.