Kết quả tìm kiếm cho "động vật nguy cấp"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 5081
Người dân xã Tuyên Hóa (Quảng Trị) phát hiện trăn đất quý hiếm nặng 30kg đi lạc vào vườn, đã bàn giao kiểm lâm để thả về môi trường tự nhiên an toàn.
Ngày 7/11, Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh An Giang có văn bản đề nghị các đơn vị và địa phương tăng cường các biện pháp ứng phó ngập úng do lũ kết hợp triều cường tháng 11 gây ra trên địa bàn tỉnh.
Trước diễn biến phức tạp của bão số 13 (bão KALMAEGI), Bộ Y tế đã gửi văn bản yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố khu vực Trung Bộ và các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế triển khai các biện pháp ứng phó khẩn cấp.
Sáng 6/11, Đại tá Nguyễn Văn Hiền, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang đến Ban Chỉ huy Quân sự các phường Rạch Giá, Vĩnh Thông và xã Thạnh Lộc kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với bão gần Biển Đông (Kalmaegi, cơn bão số 13).
Chính phủ ban hành Nghị quyết số 86/NQ-CP ngày 4/11/2025 về triển khai nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2025.
Trước dự báo bão Kalmaegi có gió giật mạnh và mưa lớn, UBND tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo cho học sinh các xã ven biển nghỉ học hai ngày, yêu cầu các trường chủ động bảo đảm an toàn cơ sở vật chất, trường lớp trong và sau bão.
Chiều 4/11, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Tây Trà Bồng (tỉnh Quảng Ngãi) Bùi Thanh Dũng cho biết, sau khi phát hiện vết nứt núi có nguy cơ sạt lở, gây nguy hiểm đến khu dân cư tổ 1 và tổ 2 thuộc thôn Tây, chính quyền địa phương đã sơ tán khẩn cấp 46 hộ dân/188 nhân khẩu.
Dù kỳ vọng lớn, giới chuyên môn cũng nhận định sàn giao dịch vàng chỉ có thể vận hành bền vững nếu được triển khai từng bước, có kiểm soát và dựa trên nền tảng pháp lý vững chắc.
Khi nói đến an toàn lao động, người ta thường nghĩ đến mũ bảo hộ, dây an toàn hay biển cảnh báo.
Giới chức Philippines ngày 3/11 cho biết hàng nghìn người dân tại các tỉnh ven biển của nước này đã được sơ tán trước khi bão Kalmaegi (Việt Nam gọi là bão số 13) đổ bộ vào miền Trung quốc gia Đông Nam Á này.
Từ đêm 2/11 đến rạng sáng ngày 3/11, nhiều địa phương từ vùng đồng bằng đến miền núi phố Đà Nẵng có mưa to đến rất to, khiến mực nước các con sông lớn như Vu Gia, Thu Bồn, Tam Kỳ lên nhanh, gây ngập trở lại ở nhiều nơi, nhất là các vùng trũng thấp.
Liên tiếp nhiều người bị rắn cắn trong mùa mưa lũ nhập viện. Bác sĩ cho biết việc garo, rạch vết thương, hút nọc hay đắp lá thuốc sẽ khiến tình trạng tệ hơn.