Kết quả tìm kiếm cho "đuối nước trẻ em"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 3126
Trong chiến tranh, những địa danh như U Minh Thượng hay Hòn Đất đã thấm đẫm máu xương và nước mắt. Nửa thế kỷ sau ngày đất nước thống nhất, từ hào khí quá khứ, người dân nơi đây dựng xây cuộc sống mới, tươi đẹp, ấm no.
Hơn 24 giờ đồng hồ, từ sáng sớm cho đến chiều 1/9, hàng vạn người từ khắp nơi đổ về Quảng trường Ba Đình (TP. Hà Nội). Họ trải bạt, dựng ô, quạt cầm tay, bất chấp nắng mưa để giữ chỗ trên vỉa hè, kiên nhẫn chờ đợi thời khắc trang nghiêm của Lễ Kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025).
Ngày 2/9/1945 tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn Độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Tròn 80 năm đã qua, các nhân chứng từng có mặt trong khoảnh khắc thiêng liêng ấy vẫn lưu giữ vẹn nguyên những cảm xúc.
Chánh Văn phòng Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) tỉnh Trương Minh Quan là tấm gương tận tụy, sáng tạo, được đồng nghiệp tin yêu và vừa đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua toàn quốc.
Trong hành trình 80 năm kể từ khi nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa ra đời đến nay, Đảng và Nhà nước ta luôn coi giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu. Nhiều chủ trương, chính sách lớn đã được ban hành để phù hợp với mỗi giai đoạn phát triển khác nhau của lịch sử dân tộc, thúc đẩy giáo dục và đào tạo đổi mới, phát triển mạnh mẽ, đạt được những kết quả quan trọng.
Bộ Chính trị yêu cầu bảo đảm cung cấp một bộ sách giáo khoa thống nhất toàn quốc, phấn đấu tới năm 2030 cung cấp miễn phí sách giáo khoa cho tất cả học sinh.
Tầm nhìn đến 2045, Bộ Chính trị đặt mục tiêu Việt Nam có hệ thống giáo dục quốc dân hiện đại, công bằng và chất lượng, đứng vào nhóm 20 quốc gia hàng đầu thế giới
Không chọn du lịch hay vui chơi, Phạm Trần Duy - học sinh lớp 11 Trường BIS (TP. Hồ Chí Minh) đã có một mùa hè “ra trò” khi lặn lội về miền Tây học cách làm nông, tìm ý tưởng khởi nghiệp với những sản phẩm thân thiện môi trường từ… mo cau.
Gần đây, Gaza ghi nhận tỷ lệ mắc hội chứng Guillain-Barré gia tăng. Hội chứng này ảnh hưởng đến hệ thần kinh của cơ thể người, gây yếu cơ và khó thở, thậm chí còn dẫn đến liệt ở những trường hợp nặng.
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nepal, ngày 24 và 25/8, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã hội kiến Tổng thống Ram Chandra Poudel và Thủ tướng Khadga Prasad Sharma Oli của nước chủ nhà.
Chỉ sau sáu ngày kể từ khi chiến dịch gây quỹ kéo dài 65 ngày mang tên "65 năm đoàn kết Việt Nam – Cuba" được Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động vào ngày 13/8 nhằm hỗ trợ Cuba, đã có hơn 1,7 triệu người tham gia đóng góp, quyên góp được gần 339 tỷ đồng (tương đương khoảng 13 triệu đô la Mỹ).
Với quan điểm “giáo dục là quốc sách hàng đầu,” đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho tương lai, trong bất cứ giai đoạn lịch sử nào, giáo dục luôn được coi là nhiệm vụ trọng tâm, tiên phong.