Kết quả tìm kiếm cho "ước vọng mới"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 4608
Không phải ai cũng đủ điều kiện, năng lực để bước vào giảng đường đại học, nhưng điều đó không có nghĩa là cánh cửa tương lai đã khép lại. Với xu hướng du học nghề đang ngày càng lan rộng, nhiều bạn trẻ đã và đang tìm thấy lối đi riêng để phát triển bản thân, có nghề nghiệp vững vàng, được học tập và làm việc trong môi trường quốc tế.
Thỏa thuận trị giá 16,4 tỷ USD giúp Samsung giành lợi thế mới trong cuộc đua sản xuất chip, đồng thời đánh dấu bước mở rộng hợp tác chiến lược với "gã khổng lồ” công nghệ Mỹ Tesla đến năm 2033.
Hoàn lưu bão và mưa lũ đã gây nhiều thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản của các địa phương. Hiện các bộ, ngành, địa phương đã và đang nỗ lực khắc phục hậu quả.
Singapore, một quốc đảo trũng thấp, không xa lạ gì với những tình huống khó khăn do lũ lụt, và mối đe dọa bị nhấn chìm luôn hiện hữu. Tuy nhiên, quốc gia này vẫn tự hào về những chiến lược quy hoạch dài hạn, ứng phó với những cảnh báo về các vấn đề tồi tệ hơn sắp tới.
Ngày 28/7/2025 đánh dấu cột mốc quan trọng, kỷ niệm tròn 30 năm Việt Nam gia nhập ASEAN. Nhân dịp này, Đại sứ Tôn Thị Ngọc Hương, Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại ASEAN, đã trả lời phỏng vấn phóng viên Báo Nhân Dân về quá trình tham gia, cũng như những đóng góp quan trọng, thiết thực của Việt Nam tại ASEAN.
Trên chặng đường 30 năm kể từ khi chính thức đứng dưới “mái nhà chung” ASEAN, Việt Nam không ngừng khẳng định vị thế, vai trò là một thành viên chủ động, tích cực, có nhiều đóng góp quan trọng đối với tiến trình hội nhập và phát triển của Hiệp hội, nhận được sự đánh giá cao của cộng đồng quốc tế.
Tuyên bố đề ngày 27/7/2025 bày tỏ quan ngại sâu sắc về tình hình đang diễn ra tại khu vực biên giới giữa Campuchia và Thái Lan, gây nhiều thương vong cũng như thiệt hại tài sản công...
Sự kiện các đơn vị, địa phương phối hợp tổ chức trao bằng “Tổ quốc ghi công” cho liệt sĩ Huỳnh Văn Tum (sinh năm 1955), quê xã Nhơn Hội (tỉnh An Giang) có thể là một thông tin thoáng qua, nhưng đằng sau đó là cả hành trình dài nhiều mất mát, hy sinh và nghĩa tình đồng đội.
Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ 27/7, Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam đã cho ra mắt bạn đọc cuốn sách “Đặng Thùy Trâm và cuốn nhật ký thứ ba”, với một phần nhật ký chưa công bố của liệt sĩ, bác sĩ Đặng Thùy Trâm và những câu chuyện chung quanh liệt sĩ trước khi rời Hà Nội vào chiến trường miền nam.
Mặc dù đã ra khỏi tầm quan sát của các kính thiên văn do con người chế tạo, tiểu hành tinh mang tên 2024 YR4 vẫn đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ cộng đồng khoa học.
Một mô hình AI cho thấy sự kết hợp tối ưu giữa con người và máy học giúp giới sử học tiếp cận nhanh hơn với kho báu tri thức cổ đại từng bị thất lạc.
Một trong những câu hỏi lớn nhất của khoa học hiện đại là liệu có sự sống tồn tại ngoài Trái Đất hay không? Nếu có, chúng đang ở đâu? Mới đây, các nhà khoa học đã tiến thêm một bước quan trọng trong hành trình tìm kiếm câu trả lời.