Kết quả tìm kiếm cho "Ổn định tình hình"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 23739
Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV sẽ diễn ra trong hai ngày 17-18/6/2026 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội).
Trên hành trình hướng tới phát thải ròng bằng “0” vào năm 2050, xây dựng được xem là lĩnh vực then chốt cần chuyển đổi mạnh mẽ. Không chỉ quy mô tiêu thụ tài nguyên khổng lồ, mà còn bởi lượng phát thải chiếm tỷ trọng lớn. Những nghiên cứu về vật liệu xây dựng xanh không còn là lựa chọn, mà đã trở thành yêu cầu tất yếu.
Người nghệ nhân xứ Huế biến những lá bàng tưởng chừng vô dụng thành các tác phẩm nghệ thuật được người tiêu dùng đón nhận, mua với giá cao.
Giá dầu thế giới giảm hơn 4 USD/thùng trong phiên giao dịch ngày 15/06, xuống mức thấp nhất trong ba tháng, sau khi Mỹ và Iran xác nhận đạt được thỏa thuận hòa bình nhằm chấm dứt xung đột và mở lại eo biển Hormuz.
Từ những cây dừa 2 ngọn gom nhặt, anh Phạm Văn Kiên, ngụ xã Hòa Điền gây dựng nên vườn dừa rộng 20ha. Quá trình 6 năm, câu chuyện làm kinh tế của anh Kiên minh chứng cho tinh thần dám nghĩ, dám làm của người nông dân trên vùng đất phèn.
Một năm vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp đã mang lại nhiều chuyển biến tích cực tại vùng đầu nguồn sông Tiền. Tuy nhiên, thực tiễn cũng cho thấy không ít vấn đề cần tiếp tục hoàn thiện. Từ những khó khăn phát sinh ở cơ sở đến các bài học kinh nghiệm được đúc kết, các địa phương đang từng bước đề xuất giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả mô hình trong giai đoạn tiếp theo.
Nhiều mô hình hỗ trợ việc làm, tư vấn pháp luật, hoạt động văn hóa và kết nối cộng đồng đang giúp thanh niên công nhân ổn định cuộc sống, yên tâm lao động và gắn bó với địa phương.
Tại nhiều địa phương có đông đồng bào Chăm sinh sống trên địa bàn tỉnh, tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống từng là nỗi lo của chính quyền địa phương. Nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, những tập quán không còn phù hợp dần được thay đổi, góp phần mở ra nhiều cơ hội học tập, phát triển cho thế hệ trẻ đồng bào Chăm.
Những năm qua, đời sống đồng bào Khmer trên địa bàn xã Ô Lâm ngày càng khởi sắc. Các phong trào xây dựng đời sống văn hóa cùng chính sách dân tộc đã góp phần làm thay đổi diện mạo nhiều phum, sóc.
Tuyến đường tỉnh 961 qua xã Tân Hội, nhiều khoảng không gian từng bị lấn chiếm đã được trả lại cho người đi đường. Tại chợ Cây Dương, hoạt động mua bán cũng dần đi vào nền nếp. Đằng sau những đổi thay ấy là nỗ lực của địa phương trong việc lập lại trật tự bằng sự đồng thuận của người dân.
Anh Nguyễn Minh Hậu, ngụ xã Châu Thành đã mang lại cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn môi trường học tập và phát triển. Từ lớp học 0 đồng, anh cùng các cộng sự hỗ trợ việc học, trang bị kỹ năng sống và cả những bữa ăn miễn phí cho các em nhỏ.
Những tư liệu, hình ảnh và câu chuyện lịch sử tại Di tích Nhà mồ Ba Chúc giờ đây có thể được tiếp cận chỉ bằng một lần quét mã QR. Việc số hóa đang mở ra cách thức mới để bảo tồn và lan tỏa giá trị của địa chỉ đỏ đặc biệt này.