Kết quả tìm kiếm cho "“Chạy lửa”"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 7742
Nắng nóng kéo dài khiến nguy cơ cháy rừng tại Khu bảo tồn loài sinh cảnh Phú Mỹ, xã Giang Thành ở mức cao. Trước tình hình này, chủ rừng phối hợp chặt chẽ các ngành chức năng và lực lượng kiểm lâm khu vực IV tăng cường tuyên truyền, bố trí phương tiện chữa cháy, tuần tra bảo vệ rừng.
Trước diễn biến nắng nóng, hạn và nguy cơ mặn xâm nhập, các địa phương trong tỉnh chủ động triển khai nhiều giải pháp bảo vệ sản xuất và đời sống người dân. Từ điều tiết nguồn nước, chuyển đổi cơ cấu cây trồng đến vận hành hệ thống thủy lợi, các biện pháp được thực hiện đồng bộ nhằm hạn chế thiệt hại trong mùa khô.
Phát huy tinh thần “tuổi cao - gương sáng”, nhiều người cao tuổi các xã Vĩnh Tuy, Vĩnh Hòa Hưng, Định Hòa tích cực phát triển kinh tế gia đình và làm việc có ích cho cộng đồng.
Khi phố đêm Hà Tiên sáng đèn, nhiều người lao động nghèo bắt đầu mưu sinh. Từ người chạy xe lôi đến bán vé số, quầy nhỏ ven chợ, họ len lỏi giữa dòng người để kiếm từng đồng thu nhập, duy trì cuộc sống gia đình.
Trang phục màu xanh lá được thay thế bằng những gam xanh dịu dàng và nữ tính hơn như xanh pastel, xanh matcha, xanh baby, xanh cô ban...
Từ phương tiện quen thuộc chở nông sản, rơm rạ, nông cụ trên cánh đồng quê, xe trâu ở Hợp tác xã Sinh Dược (Gia Viễn, Ninh Bình) nay đã trở thành trải nghiệm du lịch cộng đồng độc đáo. Từng chuyến xe trâu chậm rãi đưa du khách đi qua đường làng, cánh đồng, sân phơi... trong nhịp sống bình dị của nông thôn Bắc bộ.
Sắc hồng ngày nay đã khiến nhiều người thay đổi quan điểm, từ một gam màu từng bị cho là quá điệu đà trở thành biểu tượng của sự kiêu hãnh của phái đẹp.
Tội phạm công nghệ cao ngày càng gia tăng với nhiều thủ đoạn tinh vi trên không gian mạng. Trước thực trạng đó, Công an tỉnh triển khai mô hình tuyên truyền mới, ứng dụng công nghệ số và nhân vật AI nhằm nâng cao nhận thức pháp luật, giúp người dân chủ động phòng ngừa, bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) trên môi trường mạng.
Ở những góc đường quen thuộc ở phường Rạch Giá, ông Trần Hồng Hải cặm cụi với nghề sửa đồng hồ, bà Nguyễn Thị Nhung đỏ lửa nướng hột gà bán cho khách qua đường. Hai nghề trong số rất nhiều nghề nhỏ lặng lẽ tồn tại trong nhịp sống đô thị.
Những ngày này, giá lúa vụ đông xuân 2025 - 2026 khá thấp khiến nông dân lo lắng. Với bà con, đây là vụ lúa chủ lực trong năm, cần bán được giá cao để tạo động lực cho cả năm dài phía trước.
Chính quyền thành phố Dubai ngày 16/3 cho biết, một sự cố liên quan đến thiết bị bay không người lái (drone) đã ảnh hưởng đến một trong các bồn chứa nhiên liệu, gây ra hỏa hoạn gần sân bay quốc tế Dubai.
Từ một chiếc điện thoại và những chuyến đi khám phá quê hương, chàng trai trẻ Lê Hải Băng - Facebooker “Băng Tồ Tồ” đang góp phần đưa hình ảnh núi non, đồng ruộng và đời sống mộc mạc của người dân An Giang đến gần hơn với cộng đồng mạng.