Kết quả tìm kiếm cho "“Xã nông thôn mới nâng cao”"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 9890
10 năm qua, việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW được Ban Thường vụ Huyện ủy An Phú lãnh, chỉ đạo triển khai nghiêm túc, đồng bộ, hiệu quả, gắn với việc triển khai thực hiện các nghị quyết của Trung ương, Tỉnh ủy, các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động và nhiệm vụ chính trị của địa phương. Từ đó, tạo chuyển biến quan trọng từ nhận thức đến hành động trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân; củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng.
Từ yêu cầu thực tiễn chuyển đổi số và vai trò then chốt của người đứng đầu, vấn đề đặt ra hiện nay là làm sao để phong trào “Bình dân học vụ số” không chỉ dừng lại ở những mô hình điểm, mà trở thành phong trào rộng khắp, đi vào chiều sâu trong đời sống nhân dân - nhất là ở vùng ĐBSCL. Đây là vùng đất giàu truyền thống cách mạng, năng động trong sản xuất, nhưng cũng đang đối diện với không ít rào cản trong tiếp cận công nghệ. Do đó, cần có những giải pháp đồng bộ, linh hoạt, sát với điều kiện thực tế để phát huy hiệu quả phong trào.
Trong dòng chảy lịch sử cách mạng Việt Nam, có những phong trào để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng dân tộc. Phong trào Bình dân học vụ năm 1945 là một trong những minh chứng tiêu biểu - một phong trào vì dân, do dân và phục vụ cho sự nghiệp nâng cao dân trí, xóa mù chữ, góp phần kiến tạo nền tảng văn hóa của một đất nước độc lập.
Những ngôi nhà mới được xây lên từ Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện An Phú thực sự là món quà thiết thực, ý nghĩa, giúp các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện “an cư” để “lạc nghiệp”, cùng nhau vươn lên và ổn định cuộc sống.
Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), đến nay, toàn huyện Chợ Mới có 15/15 xã NTM (12 xã được công nhận theo bộ tiêu chí giai đoạn trước và 3 xã được công nhận theo bộ tiêu chí giai đoạn 2021 - 2025); 6 xã NTM nâng cao, 1 xã NTM kiểu mẫu. Trong đó, Bình Phước Xuân được công nhận đạt chuẩn xã NTM kiểu mẫu lĩnh vực tổ chức sản xuất năm 2024.
Mưa lớn đã làm 1 người chết ở Hà Giang, 1 người mất tích do lũ cuốn tại Lào Cai, đồng thời gây nhiều thiệt về tài sản trên địa bàn các tỉnh Lai Châu, Hà Giang, Lào Cai.
An Giang từ lâu được biết đến với vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ của núi non, sự thanh bình của đồng ruộng bạt ngàn và những di tích lịch sử, văn hóa tâm linh độc đáo. Tuy nhiên, trong bối cảnh du lịch (DL) toàn cầu đang dần hồi phục, An Giang đã triển khai hàng loạt giải pháp kích cầu DL, với mục tiêu phục hồi, bứt phá, đưa DL trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, đánh thức tiềm năng to lớn của miền biên viễn.
Làm nông nghiệp kết hợp với du lịch (DL) trở thành điểm nhấn mới trong bức tranh tổng thể của DL trên địa bàn tỉnh. Điểm hay của mô hình là vừa chú trọng sản xuất nông nghiệp sạch, vừa thu hút du khách đến tham quan trải nghiệm, thưởng thức những đặc sản lợi thế của địa phương.
Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, Chiến dịch Mùa hè tình nguyện năm 2025 được triển khai với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực và lan tỏa. Nhiều công trình, phần việc thiết thực được triển khai hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương, tạo hiệu ứng lan tỏa trong cộng đồng xã hội.
Thời gian qua, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) huyện Châu Phú đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả các chương trình tín dụng CSXH. Qua đó, hàng ngàn hộ thuộc diện nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn huyện đã được tiếp cận nguồn vốn ưu đãi để phát triển kinh tế, tạo việc làm, đóng góp tích cực vào công tác giảm nghèo bền vững ở địa phương.
Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới (NTM), đô thị văn minh (ĐTVM)”, MTTQ các cấp trong tỉnh triển khai và thực hiện có hiệu quả các nội dung, với nhiều cách làm hay, sáng tạo, thiết thực. Qua đó, góp phần phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần vào thành công chung trong quá trình xây dựng NTM, xây dựng ĐTVM, thúc đẩy kinh tế - xã hội (KTXH) địa phương phát triển.
Định kỳ 2 lần/năm, hội nghị đối thoại giữa Đảng, chính quyền TP. Châu Đốc với Nhân dân được tổ chức. Tháng 5/2025, hội nghị bước sang lần thứ 23, tức là 12 năm duy trì liên tục. Lần này là lần đối thoại cuối cùng, trước khi đơn vị hành chính thành phố hoàn thành sứ mệnh lịch sử.