Kết quả tìm kiếm cho "11 loại thực phẩm"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 5255
Trong tháng 1/2026, nhiều chính sách mới có hiệu lực, nổi bật là các chính sách liên quan đến lao động, việc làm, thuế đất nông nghiệp; xử phạt vi phạm hành chính...
Giá gạo toàn cầu được dự báo tiếp tục chịu áp lực trong ít nhất quý 1/2026, trừ khi xuất hiện những cú sốc lớn về thời tiết hoặc chính sách.
Những năm qua, các mô hình kinh tế tập thể ở xã Vĩnh Tuy phát triển về số lượng và chất lượng, tạo điều kiện để người dân liên kết sản xuất, chăn nuôi. Nhiều hộ gia đình có thu nhập ổn định nhờ tham gia tổ hợp tác.
Những tháng cuối năm, tình trạng giăng lưới, đặt bẫy săn chim trời tái diễn ở một số khu vực đồng trống, ven kênh. Lực lượng kiểm lâm tỉnh phối hợp lực lượng liên ngành mở cao điểm kiểm tra, tháo gỡ lưới bẫy, thu giữ dụng cụ và xử lý vi phạm, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền để chặn đường mua bán, tiêu thụ chim hoang dã.
Ngành Đường sắt vẫn đảm bảo doanh thu tốt, thời gian tàu đi/đến đúng giờ, cũng như có nhiều sản phẩm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong năm qua.
Trong bối cảnh giá gạo xuất khẩu có xu hướng giảm, các doanh nghiệp lúa gạo Việt Nam đang theo sát diễn biến động thái từ các nhà nhập khẩu nhằm kịp thời điều chỉnh kế hoạch kinh doanh.
Nhiều quyết sách quan trọng về bầu cử Quốc hội, phân loại đô thị, cải cách hành chính tiếp tục được triển khai đồng bộ, quyết tâm hiện thực hóa mục tiêu tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước.
Tổng thống Indonesia Prabowo Subianto và Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến tháng 1/2026 sẽ ký một thỏa thuận thương mại song phương mang tính bước ngoặt. Thỏa thuận này được các doanh nghiệp Indonesia hoan nghênh nhưng được cho là chưa đủ để bao quát toàn diện hơn về vấn đề thuế quan.
Ông Dương Chí Nam, Phó Cục trưởng Cục Phòng bệnh (Bộ Y tế) cho biết, trong năm 2026, Chương trình tiêm chủng mở rộng sẽ triển khai thí điểm tiêm vaccine phế cầu và vaccine HPV. Các vaccine này sẽ được triển khai trước ở quy mô nhỏ, trên một số địa bàn và nhóm đối tượng ưu tiên
Ông Dương Chí Nam, Phó Cục trưởng Cục Phòng bệnh (Bộ Y tế) cho biết, trong năm 2026, Chương trình tiêm chủng mở rộng sẽ triển khai thí điểm tiêm vaccine phế cầu và vaccine HPV. Các vaccine này sẽ được triển khai trước ở quy mô nhỏ, trên một số địa bàn và nhóm đối tượng ưu tiên
Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Hà Tĩnh trong năm 2025 đã xử lý hàng trăm vụ vi phạm hành chính, thu phạt gần 1,7 tỷ đồng, trong đó chú trọng kiểm tra các hoạt động kinh doanh trên thương mại điện tử và các mặt hàng như thực phẩm, mỹ phẩm, đồ gia dụng không rõ nguồn gốc.
Trong bối cảnh phương tiện cá nhân, đặc biệt là xe máy, vẫn giữ vai trò chủ đạo trong sinh hoạt và di chuyển hằng ngày tại Việt Nam, nhu cầu nâng cấp các phụ kiện hỗ trợ tiện ích ngày càng được người dùng quan tâm.